Thuê nhà, lợi ích hơn bạn tưởng

>>> Tin vui cho người thuê nhà: Sắp có dự án nhà cho thuê giá rẻ?
>>> Thị trường nhà đất cuối năm: Giá tiếp tục xu hướng tăng
>>> Mua nhà qua môi giới, cẩn thận không thừa

Trong bài viết dưới đây, Rever sẽ chỉ ra 6 lý do để bạn thấy rằng đôi khi việc thuê nhà có những lợi ích nhất định so với việc mua nhà, trong đó có những lợi ích về mặt tài chính, di chuyển và các vấn đề liên quan đến thuế.

Thuê nhà, không phải lo lắng tốn phí sửa chữa

Hiện nay, hầu hết các hợp đồng thuê nhà đều quy định người thuê không cần phải chịu bất cứ khoản phí nào nếu trong trường hợp hệ thống điện hay hệ thống nước trong nhà gặp sự cố, các chi phí này thường sẽ do chủ nhà chi trả. Đôi khi chi phí phải bỏ ra để sửa chữa rất lớn nhưng người thuê nhà có thể an tâm vì vấn đề này không phải của họ.


Việc sửa chữa nhà cửa thường do chủ nhà lo, người thuê nhà không cần phải bận tâm. Ảnh minh họa

Trong tình hình cạnh tranh nhà cho thuê như hiện nay, có thể nói các chủ bất động sản luôn tìm cách để giúp người thuê nhà cảm thấy thoải mái và hài lòng nhất với căn nhà cho thuê của họ. Trong trường hợp nhà xuống cấp hoặc cần sửa chữa, người thuê còn có lợi thế khi dễ dàng đàm phán giảm giá thuê xuống.

Tiếp cận những tiện nghi tốt mà không cần quá lo lắng về ngân sách đầu tư

Việc thuê nhà giúp bạn dễ dàng hưởng lợi từ các tiện ích tốt mà không cần phải bỏ ra chi phí cho công tác xây dựng và trang bị. Việc của người thuê là chỉ cần tìm ra những căn nhà phù hợp, đáp ứng nhu cầu của họ với một mức giá hợp lý thỏa mãn với ngân sách đề ra.

Không phải trả thuế bất động sản


Người thuê nhà không phải bận tâm tới vấn đề thuế bất động sản. Ảnh minh họa

Thông thường, thuế bất động sản sẽ do chủ nhân của bất động sản đó chi trả. Rõ ràng nếu bạn là người thuê nhà thì bạn sẽ  không phải chịu khoản thuế này. Khoản thuế bất động sản được xác định dựa trên giá trị của bất động sản, nhưng nó còn phụ thuộc vào vị trí của bất động sản bởi mỗi tỉnh thành, quận huyện sẽ có những mức thuế khác nhau. Đối với những bất động sản có giá trị lớn, khoản thuế này cũng không hề nhỏ.

Tránh chi phí thanh toán cao ban đầu

Với tình hình bất động sản hiện nay, nếu bạn muốn mua một căn nhà hay một căn hộ, trước tiên bạn phải trả khoảng từ 30% đến 50% giá trị của bất động sản, số tiền còn lại có thể trả sau bằng nhiều hình thức khác, chẳng hạn như vay ngân hàng, công ty tài chính... Ví dụ với một căn nhà phố giá 2 tỷ đồng, bạn cần phải chi trả trước số tiền từ 650 triệu cho đến 1 tỷ đồng nếu muốn sở hữu căn nhà đó. Một số tiền không nhỏ đối với nhiều người lao động bình thường.

Trong khi đó, việc thuê nhà sẽ giúp bạn bớt áp lực về tài chính hơn, có chăng bạn chỉ phải trả một khoản tiền cọc thuê nhà ban đầu từ 2 - 6 tháng, số tiền không quá lớn nếu so với số tiền phải chi trả ban đầu cho việc mua nhà.

Giá trị bất động sản không ảnh hưởng nhiều đến giá thuê nhà


Người thuê nhà không phải lo lắng khi thị trường bất động sản có biến động. Ảnh minh họa

Nếu bạn đang sở hữu một ngôi nhà, chắc chắn bạn sẽ phải lo lắng khi thị trường bất động sản có "biến", khiến giá nhà đất sụt giảm nghiêm trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị ngôi nhà của bạn. Ở một phương diện khác, nếu bạn chỉ là người đi thuê nhà ở thì chắc chắn bạn sẽ không phải "đau đầu" về tình hình biến động của thị trường bất động sản, thậm chí bạn sẽ còn được lợi lớn nếu thị trường nhà đất đi xuống, giá thuê nhà của bạn cũng có dấu hiệu giảm theo.

Thuê nhà giúp bạn linh hoạt hơn trong công việc

Nếu bạn làm các công việc thường xuyên đi công tác hay thường xuyên phải di chuyển từ chi nhánh này sang chi nhánh khác thì việc thuê nhà rất phù hợp với bạn. Với việc thuê nhà ngắn hạn, bạn sẽ không cần bận tâm đến các vấn đề về nhà ở, không phải lo lắng mất tiền sửa sang nhà hoặc tìm kiếm một người chăm sóc nhà cửa. Điều đó hoàn toàn trái ngược khi bạn sở hữu một căn nhà đúng không nào.

Lợi ích khi thuê nhà trên Rever

Bạn chỉ cần bắt đầu với việc truy cập và sử dụng trang web Rever.vn của chúng tôi hoặc có thể truy cập ngay trên ứng dụng dành cho điện thoại di động, Rever sẽ giúp bạn quản lý, cập nhật toàn bộ danh sách các địa điểm, căn hộ mà bạn đang theo dõi, lựa chọn.

Bên cạnh đó, chỉ với thao tác bấm vào "Liên Hệ" tại cột phải của trang tin về ngôi nhà bạn quan tâm, nhân viên môi giới của Rever sẽ liên hệ ngay với bạn cùng toàn bộ thông tin nhanh và chính xác nhất để tư vấn cho bạn với phương châm ưu tiên cao nhất cho sự hài lòng của khách hàng.

Hùng Phú (Tổng hợp)

>>> Tin vui cho người thuê nhà: Sắp có dự án nhà cho thuê giá rẻ?
>>> Thị trường nhà đất cuối năm: Giá tiếp tục xu hướng tăng
>>> Mua nhà qua môi giới, cẩn thận không thừa

Từ khóa liên quan

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.