Thị trường bất động sản Đà Nẵng sẽ phát triển ra sao trong 3 năm tới?

Phân TíchĐà Nẵng

03/13/2023

Nội dung bài viết

  Trong 3 năm tới thị trường bất động sản Đà Nẵng với nhiều biết động khi thành phố tiếp tục phát triển về phía Đông Nam và Tây Bắc để hướng đến hình thành những khu đô thị vệ tinh. Đà Nẵng sẽ chứng kiến sự nở rộ của khu đô thị ven sông và đây chắc chắn sẽ là những dự án mang tính biểu tượng, được đầu tư về chất lượng cũng như thiết kế.

  Xu hướng này cho thấy, thành phố Đà Nẵng hiện nay đã và đang có sự chuyển mình theo hướng phát triển ngày càng bền vững hơn. Đồng thời tập trung vào kiến tạo những dự án căn hộ hạng sang cùng những khu đô thị cao cấp, từ đó góp phần vào việc củng cố và nâng cao định vị toàn thị trường bất động sản Đà Nẵng.

  Nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng khan hiếm

  Trong thời gian đầu năm 2022, thị trường bất động sản Đà Nẵng chỉ có thêm 1 dự án condotel mới được ghi nhận tại đây, là dự án Felicia Đà Nẵng. Nâng tổng nguồn cung condotel lên 7.384 căn hộ với 16 dự án và tổng nguồn cung biệt thự du lịch là 2.533 căn với 13 dự án.

  Thời gian 3 năm trở lại đây thì thị trường bất động sản Đà Nẵng phân khúc condotel vẫn có thêm được một số những dự án mới được mở bán. Do đó mức giá sơ cấp vẫn được duy trì trong tốc độ tăng trưởng trung bình là 4%/ năm. Tỷ lệ bán hàng lũy kế được tính đến 6 tháng đầu năm 2022 ghi nhận đạt gần 85%.

  Với hạng mục biệt thự du lịch thì trong vòng 3 năm trở lại đây vẫn im ắng và không có nguồn cung mới, mặt bằng về giá bán chưa có nhiều biến động và đang neo ở mức khoảng 2.724 USD/m2. Tỷ lệ bán lũy kế được ghi nhận đạt gần 91%.

  thitruongbatdongsandanang1

  Một góc đô thị Đà Nẵng. Ảnh minh họa.

  Vấn đề về  việc thiếu khung pháp lý chuẩn vẫn là một rào cản lớn để tạo được đà phát triển cho phân khúc condotel. Vì vậy ngay cả trong lúc nguồn cung mới có giảm xuống thì mặt bằng về giá sẽ chẳng có nhiều biến động và được duy trì trong mức ổn định.

  Với thị trường bất động sản Đà Nẵng phân khúc khách sạn cao cấp , kể từ thời gian đầu năm đến nay, Đà Nẵng đã có thêm 2 dự án mới Mikazuki Đà Nẵng (294 phòng) và Radisson Hotel Đà Nẵng (182 phòng). Hiện thị trường khách sạn 4 - 5 sao đã có 81 dự án với 15.343 phòng. Và trong số đó lượng phòng khách sạn 4 sao chiếm 62% và 5 sao chiếm 38%.

  Tính đến thời gian hết năm 2024, thành phố Đà Nẵng dự kiến sẽ có đến 99 dự án án khách sạn từ 4 - 5 sao, với tổng số nguồn cung được nâng lên đến hơn 21.000 phòng. Đồng thời với sự hiện diện của nhiều đơn vị quản lý chuyên nghiệp chắc chắn sẽ giúp nâng cao hơn nữa vị thế của thị trường khách sạn cao cấp tại Đà Nẵng.

  Trong thời gian khoảng từ năm 2022 - 2024, những đơn vị quản lý khách sạn tiếp tục được mở rộng với nhiều thương hiệu lớn được chính thức đi vào hoạt động như: Wink Hotels, Mandarin Oriental, Le Méridien, JW Marriott, lyf by The Ascott Limited, M Gallery,.. Và giúp giữ cho Đà Nẵng vẫn là một thị trường hấp dẫn bậc nhất Việt Nam với phân khúc nghỉ dưỡng.

  thitruongbatdongsandanang2

  Dự án Felicia Đà Nẵng dẫn đầu xu hướng workstation. Ảnh minh họa.

  Trong bối cảnh hiện nay với những xu hướng du lịch mới nổi lên như “workstation” hay “staycation”, thị trường bất động sản Đà Nẵng phân khúc nghỉ dưỡng cũng đã có thêm được nhiều dự án mới nổi bắt nhịp được làn sóng mới này. Với sự đa dạng về những mô hình nghỉ dưỡng đã giúp cho bất động sản nơi đây gia tăng lực hút đồng thời đáp ứng được những nhu cầu về sự đa dạng của nhiều tệp khách hàng.

  Một số những thương hiệu về khách sạn mang phong cách mới mẻ, trẻ trung và hiện đại chắc chắn sẽ sớm gia nhập vào thị trường bất động sản Đà Nẵng với những sản phẩm hướng đến tệp khách hàng trẻ như Gen Z và Millennials đó là những nhóm khách hàng yêu thích sự linh hoạt và di chuyển.

  Thị trường bất động sản Đà Nẵng phân khúc căn hộ, đất nền ven sông

  Thị trường bất động sản Đà Nẵng phân khúc căn hộ với tổng nguồn cung hiện nay được tính là 7.378 căn và từ đầu năm đến nay không có ghi nhận những dự án mới được chào bán. Xét theo phân hạng thì giá bán sơ cấp căn hộ trung cấp có mức giá khoảng 1.300USD, cao cấp là 2.100USD hay trung bình là 650USD/m2.

  Phân khúc căn hộ cao cấp được phát triển bởi những chủ đầu tư uy tín và nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía nhà đầu tư. Thời gian 3 năm trở lại đây, thị trường bất động sản Đà Nẵng phân khúc căn hộ tuy vẫn có thêm những dự án mới nhưng số lượng lại không quá đột biến. Cho nên không dẫn đến tình trạng bội thực nguồn cung đồng thời đảm bảo được tỷ lệ hấp thụ ổn định.

  thitruongbatdongsandanang3

  Bất đống sản ven sông phát triển nhanh chóng tại Đà Nẵng. Ảnh minh họa.

  Trong thời gian 3 năm tiếp theo, thị trường bất động sản Đà Nẵng phân khúc căn hộ được kỳ vọng sẽ gia tăng tốc độ phát triển, với những nguồn cung mới. Các căn hộ hạng sang sẽ dẫn dắt nguồn cung, nhờ đó mặt bằng về giá sơ cấp đạt tốc độ tăng trưởng CAGR 2021 - 2024 trong khoảng 12%/ năm.

  Đồng thời thị trường căn hộ bán đi sẽ được tái định vị lại trong giai đoạn tới, với xu hướng phát triển căn hộ ven sông hiện đang dần trở nên phổ biến. Đây chính là những dự án mang tính biểu tượng và cung cấp được một dịch vụ sống vô cùng đẳng cấp.

  Trong giai đoạn tiếp theo với số lượng những dự án mới trong tương lai vẫn còn khá ít nhưng lại có sự đa dạng về hạng mục sản phẩm chắc chắn sẽ giúp cho các nhà đầu tư có thêm được nhiều sự lựa chọn hơn nữa. Từ đó giúp thúc đẩy được hoạt động kinh doanh. 

  Dự báo trong tương lai, nguồn cung bất động sản Đà Nẵng liền thổ đều sở hữu một vị trí đắc địa và được đầu tư quy hoạch bài bản đồng thời được bán ở mức giá khá cao.

  Trên đây là một số những thông tin về thị trường bất động sản Đà Nẵng và sự phát triển trong 3 năm tới đây. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm danh sách nhà đất giá tốt Đà Nẵng ngay dưới đây!

  Danh sách nhà đất Đà Nẵng

  >>> Xem Thêm:

  Mỹ Vân (Tổng Hợp)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận