Những lưu ý trong phong thuỷ nhà ở của người mệnh Thổ

Hướng dẫn mua nhà lần đầuMua Nhàchuẩn bị mua nhà

09/22/2022

Nội dung bài viết

  Không gian sống hợp mệnh có thể tạo ra một môi trường sống thuận lợi và một cuộc sống may mắn. Vậy đối với người mệnh Thổ, phong thuỷ nhà ở nên như thế nào?

  Chọn hướng nhà hợp phong thuỷ với mệnh Thổ

  Nhìn vào sơ đồ bên dưới đây dễ thấy được với người mệnh thổ nên xây nhà có hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam để mang lại nhiều tài lộc và may mắn.

  Ngoài ra, bạn có thể dựa vào mối quan hệ tương sinh để chọn hướng theo những mệnh với Thổ. Chẳng hạn Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim nên bạn cũng có thể chọn hướng nhà theo hướng Nam hoặc Tây Bắc.

  Không những chỉ áp dụng cho hướng xây nhà, hướng cửa, bạn cũng có thể áp dụng các hướng này để bố trí một số vị trí quan trọng trong nhà như hướng bàn làm việc, hướng giường ngủ, hướng bếp.

  phongthuynhachomenhtho

  Sơ đồ xem hướng của 5 yếu tố ngũ hành - Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Ảnh minh hoạ.

  Chọn màu sơn phù hợp với nhà của người mệnh Thổ

  Thổ chính là đất nên gia chủ có thể sử dụng những màu tông đất để trang trí cho ngôi nhà như vàng cam, vàng đất…. Ngoài ra, theo nguyên lý tương sinh, màu đỏ, tím và hồng đại diện cho mệnh Hoả cũng là màu phong thủy cho mệnh Thổ.  Gia chủ mệnh Thổ nên sử dụng những màu phong thủy như trên làm màu chủ đạo trong trang trí và xây dựng nhà để gặp nhiều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống.

  Các màu xanh lá cây hay xanh lục được coi như đại diện của mệnh Mộc, Mộc khắc Thổ nên những màu này cũng không hợp với người mệnh Thổ. Vì vậy, gia chủ mệnh thổ nên chú ý tránh trang trí và sử dụng đồ nội thất có các màu này.

  phong-thuy-nha-o-menh-tho

  Đây là những màu sắc đại diện cho mệnh Thổ. Ảnh minh hoạ.

  Những vật dụng trang trí hợp phong thuỷ nhà ở, giúp thu hút tài lộc cho gia chủ mệnh Thổ

  Mệnh Thổ thích hợp sử dụng những đồ dùng có nguồn gốc từ đất và từ thiên nhiên. Do vậy, gia chủ mệnh Thổ nên sử dụng những đồ trang trí làm từ đá, gốm, đất,...để tăng thêm nguồn năng lượng tốt trong nhà.

  Ngoài ra, đồ nội thất làm từ kim loại hay đá như đá cẩm thạch,… cũng rất hợp với mệnh Thổ và được nhiều người ưa chuộng bởi tính ứng dụng cao cũng như thẩm mỹ của nó.

  phong-thuy-nha-o-menh-tho1

  Một vài vật dụng trang trí bằng gốm giúp ngôi nhà của gia chủ mệnh Thổ có thêm nhiều năng lượng tốt. Ảnh minh hoạ.

  Bên cạnh đó, bạn có thể bố trí thêm một số cây cảnh như hoa Trạng Nguyên, hoa Hàm Tiếu, hoa Mễ Lan, hoa Quế, cây Mẫu Tử, cây Thiên Tuế, cây Anh thảo,... Đây là những loại cây hợp mệnh Thổ và giúp rước tài lộc vào nhà. phong-thuy-menh-tho3

  Trang trí thêm một vài cây cảnh để giúp lưu thông khí vận tốt vào nhà. Ảnh minh hoạ.

  Bạn đang đọc bài viết "Những lưu ý trong phong thuỷ nhà ở của người mệnh Thổ" của Rever. Ngoài ra, nếu bạn thuộc các mệnh khác cũng có thể TẢI MIỄN PHÍ bộ tài liệu bên dưới đây để bố trí phong thuỷ cho nhà riêng của mình.Cách chọn hướng nhà chung cư. 7 tiêu chí quan trọng khi lựa chọn căn hộ hợp phong thùy

  Xem thêm:

  Giang Nguyễn (tổng hợp)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.