Nhà nhỏ có nên để trần cao?

Hướng Dẫn

11/24/2016

Nội dung bài viết

  >>> 10 điều cần làm trước khi tiến hành xây nhà
  >>> Mua nhà trả góp tại Mỹ, cần thu nhập tối thiểu bao nhiêu?
  >>> Mua chung cư, chọn tầng cao hay thấp?
  >>> Sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?

  Có thể nói một số công trình công cộng lớn như: nhà hát, phòng hội nghị, nhà thờ... sẽ thật sự trông rộng và ấn tượng hơn nếu được thiết kế với trần cao. Mặt khác, với những ngôi nhà riêng diện tích không quá lớn mà lại thiết kế với trần cao sẽ không phải là ý tưởng hợp lý. Dưới đây là một vài lý do không nên để trần cao đối với những nhà riêng diện tích nhỏ:

  Trần cao không phù hợp với nhà nhỏ hẹp

  Nếu ngôi nhà của bạn có diện tích khiêm tốn chỉ vài chục mét vuông nhưng bạn lại làm trần cao đến 4m trở lên có thể sẽ khiến không gian của ngôi nhà có cảm giác bị hẹp lại, lý do là khi đó mắt bạn sẽ bị hút lên cao.

  Tốn kém vật liệu xây dựng, chi phí điện

  Xây trần nhà càng cao thì tất nhiên tiền mua gạch, sơn và chi phí làm cầu thang sẽ càng nhiều. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ phải lắp điều hòa công suất lớn hơn, số lượng đèn nhiều hơn.


  Nhà nhỏ trần cao sẽ khiến không gian thêm lạnh lẽo. Ảnh minh họa

  Trần cao khiến ngôi nhà có cảm giác lạnh lẽo

  Cho dù nhà rộng hay hẹp, nếu trần quá cao sẽ khó tạo cảm giác ấm cúng cần thiết. Bạn cũng có thể sử dụng sơn màu tươi sáng, hoặc lắp thêm đèn chùm lộng lẫy để khắc phục nhược điểm này.

  Trần cao gây khó khăn hơn khi sửa chữa

  Khi đèn cháy, quạt trần bẩn, bạn sẽ thấy bất tiện khi thay thế hoặc làm vệ sinh các thiết bị này vì chúng ở vị trí quá cao.

  Theo các chuyên gia kiến trúc, đối với một số nhà riêng diện tích nhỏ, trần cao nên được xây khoảng trên dưới 3m là phù hợp nhất, không nên quá cao và cũng không nên quá thấp. Nếu trần nhà dưới 2,5m sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu và bí bách. Ngoài ra, tùy thuộc vào từng phòng, từng tầng mà sẽ có độ cao trần nhà khác nhau. Cụ thể, tầng 1 có phòng khách thường có độ cao hơn hẳn nhằm tạo sự rộng rãi. Trong khi phòng làm việc, phòng ngủ cần có không khí ấm cúng nên có độ cao vừa phải.

  Tổng hợp

  >>> 10 điều cần làm trước khi tiến hành xây nhà
  >>> Mua nhà trả góp tại Mỹ, cần thu nhập tối thiểu bao nhiêu?
  >>> Mua chung cư, chọn tầng cao hay thấp?
  >>> Sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận