Người Nhật cất xe đạp xuống hầm sâu 12m như thế nào?

Mời các bạn cùng Rever tìm hiểu rõ hơn về quy trình cực thông minh này nhé!

Sáng kiến tuyệt vời giúp tiết kiệm thời gian và diện tích

Theo CNN, 78% hộ gia đình ở Nhật sở hữu ít nhất một chiếc xe đạp. Riêng ở Tokyo, xe đạp chiếm 14% phương tiện di chuyển của người dân. Điều này giúp cho môi trường trong lành hơn nhưng lại gây ra nỗi lo về chỗ để. Đất đai ở các thành phố lớn của Nhật thường rất đắt nên không thể xây dựng bãi xe ở trung tâm. Nhiều người dân không còn lựa chọn nào khác bằng cách để xe ở những chỗ không cho phép.

Người Nhật cất xe đạp xuống hầm sâu 12m như thế nào?
Hầm xe 52 m2 có thể chứa hàng trăm chiếc xe đạp nhờ thiết kế thông minh

Để tiết kiệm diện tích, người Nhật đã nghĩ ra cách cất xe dưới hầm. Những trạm Eco Cycle nằm cách mặt đất 12m có diện tích 52 m2 có thể chứa hàng trăm chiếc xe đạp với thiết kế chỗ để và quy trình cực thông minh. Những trạm giữ xe nằm dưới lòng đất sẽ giúp vỉa hè luôn thông thoáng. Ở Nhật có khoảng 50 trạm giữ xe như vậy.

Để sử dụng dịch vụ thông minh này, người đi xe đạp sẽ phải mua một thẻ quẹt để kích hoạt quy trình cất xe vào hầm. Chi phí gửi xe đạp là 25 USD một tháng trong khi tiền gửi xe ôtô ở Tokyo là 700 USD.

Quy trình tự động chuyển xe xuống hầm

Trước tiên, chủ nhân của chiếc xe phải đặt nó vào "đường ray" di chuyển trước cửa mỗi trạm Eco Cycle. Sau khi quẹt thẻ và bấm nút kích hoạt, chiếc xe của họ sẽ được một "cỗ máy di động" kéo vào khu vực thang máy để xuống hầm. Cỗ máy này cũng chính là "người đưa đường", kéo chiếc xe di chuyển theo "đường ray" thang máy, xuống tận hầm sâu 12m - nơi đang có hàng trăm chiếc xe khác và đặt vào đúng chỗ để của nó ở trong hầm. Chiếc xe sẽ yên vị ở đó cho đến khi chủ nhân của nó quẹt thẻ và đem ra bên ngoài. Để cất xe xuống dưới hầm hoặc lấy xe ra ngoài, bạn chỉ mất khoảng 8 giây.

Người Nhật cất xe đạp xuống hầm sâu 12m như thế nào?
Chiếc xe được đặt vào "đường ray" để chuẩn bị di chuyển xuống hầm

Và đây là khu vực thang máy để di chuyển chiếc xe xuống hầm:

Người Nhật cất xe đạp xuống hầm sâu 12m như thế nào? Người Nhật cất xe đạp xuống hầm sâu 12m như thế nào?

Sau khi được di chuyển tự động, chiếc xe sẽ yên vị trong chỗ để riêng của nó:

Người Nhật cất xe đạp xuống hầm sâu 12m như thế nào?
Mỗi chiếc xe đều có chỗ để cố định cực an toàn và gọn gàng

Điều đặc biệt là chỗ để của những chiếc xe này chỉ là những thanh ray kim loại nhưng chiếc xe vẫn "đứng vững" ở đó. Nó sẽ được bảo vệ khỏi mưa, động đất và còn không lo trộm cắp. Đây thực sự là phát minh tuyệt vời của người Nhật.

Rever vừa giới thiệu với các bạn một sáng kiến tuyệt vời của người Nhật giúp tiết kiệm diện tích và đảm bảo an toàn cho những chiếc xe đạp - phương tiện di chuyển phổ biến của người dân. Hi vọng đây là những thông tin thú vị giúp bạn có thêm ý tưởng và sáng kiến thông minh để thiết kế không gian sống của riêng mình.

Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

>> Lí do nhiều gia đình Nhật đặt chai nước trước cửa nhà

>> 5 loại cây cảnh cho giấc ngủ ngon nên trồng trong phòng ngủ

Từ khóa liên quan

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.