Ngôi nhà thiếu ánh sáng tự nhiên, phải làm sao?

Hướng Dẫn

12/29/2016

Nội dung bài viết

  Có khá nhiều cách để tăng ánh sáng tự nhiên trong một không gian nhà ở mà không nhất thiết phải mở thêm cửa, dưới đây là một vài cách đơn giản nhất mà bạn nên biết.


  Để khuếch tán ánh sáng trong phòng, bạn có thể đặt nhiều gương phản chiếu ở nhiều góc khác nhau trong nhà


  Ngoài ra, bạn cũng cần phải cắt tỉa nhánh của cây xanh một cách thường xuyên để tán lá không che chắn cửa sổ, đồng thời bạn nên tránh trồng cây ở phía nam, giúp căn phòng luôn tràn ngập ánh sáng.


  Luôn giữ và vệ sinh các ô cửa sổ nhà bạn sạch sẽ, phòng tránh bụi bẩn dính vào kính và ngăn cản ánh sáng mặt trời chiếu vào.


  Lên kế hoạch thiết kế hệ thống chiếu sáng hợp lý trong không gian căn phòng.


  Để gia tăng ánh sáng trong phòng, bạn cũng có thể sử dụng bức tranh nghệ thuật trong không gian nội thất màu sáng. Hạn chế treo những bức tranh, ảnh hay các vật dụng có màu tối trên tường bởi chúng có khả năng hấp thụ ánh sáng.


  Các vật dụng gia đình như giá sách hoặc vách ngăn thì bạn nên đặt vuông góc với tường của cửa sổ để hạn chế ngăn cản đường đi của ánh sáng.


  Áp dụng các màu sắc trung tính như: màu trắng, màu xám... để làm cho không gian cảm giác rộng và sáng hơn.


  Bên cạnh đó, bạn nên tránh sử dụng chất liệu sơn bóng, vì loại sơn này sẽ gây chói và tạo nên cảm giác hào nhoáng lòe loẹt.


  Sử dụng đồ nội thất mờ với các chi tiết bằng kim loại, bề mặt bằng gương như bàn trong căn phòng này sẽ giúp ánh sáng phản chiếu.


  Sử dụng rèm cửa vải mỏng cũng là cách tận dụng ánh sáng tự nhiên, bạn lưu ý là không nên che kín phần cao nhất của cửa sổ bởi đó là nơi ánh sáng có thể đi qua và rọi sáng các căn phòng bên trong.

  Tổng hợp

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.