Mua nhà ở xã hội, phải ở bao lâu mới được bán lại?

Hướng Dẫn

12/06/2016

Nội dung bài viết

  Phải ở bao lâu mới được bán lại nhà ở xã hội? Đó là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc, cùng Rever tìm hiểu vấn đề này nhé.

  Tải Danh sách đầy đủ các dự án Nhà ở Xã hội đang triển khai tại TP.HCM

   

  Theo điều 62 Luật Nhà ở 2014 và khoản 4, 5 Điều 19 Nghị định 100 ngày 20/10/2015 của Chính phủ quy định về việc bán, cho mua, cho thuê nhà ở xã hội như sau:

  Người mua hoặc thuê mua nhà ở xã hội không được phép thế chấp (ngoại trừ trường hợp thế chấp với ngân hàng để vay tiền mua hoặc thuê mua chính căn hộ đó) và không được chuyển nhượng nhà ở dưới mọi hình thức trong thời gian tối thiểu là 5 năm (tính từ thời điểm trả hết tiền mua, thuê mua nhà ở theo hợp đồng đã ký với bên bán, cho thuê mua).  

  Người mua hoặc thuê mua nhà ở xã hội chỉ được phép thế chấp, bán lại hoặc cho thuê sau khi được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định của pháp luật về đất đai.


  Người mua nhà ở xã hội không được chuyển nhượng nhà dưới mọi hình thức trong thời hạn tối thiểu là 5 năm. Ảnh minh họa

  Như vậy, theo quy định nêu trên thì người mua nhà ở xã hội không được chuyển nhượng nhà dưới mọi hình thức trong thời hạn tối thiểu là 5 năm (tính từ ngày bên mua đã thanh toán hết tiền mua nhà).

  Nhưng trong thời hạn chưa đủ 5 năm (tính từ thời điểm trả hết tiền mua nhà ở xã hội) mà bên mua hoặc thuê nhà  có nhu cầu bán lại nhà ở này thì họ chỉ được bán cho một trong 3 nơi sau:

  1. Thứ nhất, bán lại cho Nhà nước (trong trường hợp thuê mua nhà ở xã hội do Nhà nước đầu tư).
  2. Thứ hai, bán lại cho chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở xã hội (trong trường hợp mua, thuê mua nhà ở xã hội được đầu tư xây dựng bằng nguồn vốn ngoài ngân sách).
  3. Thứ ba, bán lại cho đối tượng được mua hoặc thuê mua nhà ở xã hội theo quy định.

  New call-to-action

  Tổng hợp

  >>> Nhà cấp 1, 2, 3, 4 khác nhau ra sao?
  >>> Muốn nhà hợp phong thủy, cần điều gì?
  >>> Phí bảo trì chung cư được tính thế nào, do ai quản lý?

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận