Mua nhà cuối năm có nhiều lợi ích nhưng bạn cũng dễ lọt phải 4 "cái hố" này

Hướng DẫnMua nhà lần đầu

12/29/2021

Nội dung bài viết

  Nhiều người chọn mua nhà dịp cuối năm do thời điểm này có nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi từ chủ đầu tư và ngân hàng. Tuy nhiên, không khí rộn rã trước thềm năm mới cũng làm nhiều người bị mờ mắt khi mua nhà.

  Xem Ngay Danh sách Nhà Đất Giá Tốt Đang Giao Dịch Trên Rever

  Rủi ro khi mua nhà cuối năm #1: Hoa mắt vì khuyến mãi

  Mỗi người đều có nhu cầu về nhà ở khác nhau, có người mua nhà để tiện đi làm, có người mua nhà để chờ tăng giá,... Trước khi mua nhà, bạn phải làm rõ nhu cầu của mình.

  Để tăng khả năng bán được một căn nhà nhất định, bất kể nhu cầu của khách hàng như thế nào, một số nhân viên bán hàng chợp giật sẽ cứ giới thiệu đúng căn nhà đó bất cứ khách hàng nào họ gặp mặt.

  loi-khuyen-mua-nha-dat-01

  Đừng vì chút ưu đãi và giảm giá mà cố chọn căn nhà quá khác so với nhu cầu của mình.

  Họ sẽ "thêu hoa" cho căn nhà hay dự án mà họ muốn bán, đồng thời hứa hẹn những lợi ích đầy hấp dẫn hòng thúc đẩy bạn xuống tiền. Nếu bạn mù quáng vì giảm giá và không kiên định với nhu cầu của mình thì rất nguy hiểm, vì dễ mua phải nhà kém chất lượng, không phù hợp với hoàn cảnh cá nhân.

  Một khi đã xuống tiền thì khó quay đầu. Vì thế, trước khi đặt cọc mua nhà phải nhắc đi nhắc lại nhu cầu của bản thân, đừng vì chút ưu đãi và giảm giá mà cố chọn căn nhà quá xa nơi làm việc, quá khác với hình dung ban đầu.

  >> Cuối năm 2021 có thích hợp để tôi mua nhà? Dưới đây là 5 lời khuyên của người trong cuộc!

  Rủi ro khi mua nhà cuối năm #2: Tin 100% vào nhà mẫu

  Ở những dự án bán nhà hình thành trong tương lai thì người mua chỉ có thể xem nhà mẫu để quyết định mua hàng. Những căn nhà mẫu này thường được xây dựng theo mẫu layout tốt nhất toàn dự án, và được đưa vào nhiều món nội thất bắt mắt để lấy lòng người mua. Đặc biệt, vào dịp cuối năm, những khu vực nhà mẫu càng được trang hoàng sang trọng, lung linh hơn.

  mua-nha-cuoi-nam-918

  Không phải 100% nội thất trong nhà mẫu đều nằm trong danh sách bàn giao thực tế.

  Người mua nhà cần biết rằng nhà mẫu không giống căn nhà sẽ bàn giao 100%. Nhà mẫu hầu hết được thiết kế bởi những người có chuyên môn, những nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp và số lượng đồ đạc tương đối ít.

  >> 4 dấu hiệu nhận biết đại lý bất động sản uy tín

  Không gian lưu trữ được thiết kế nhỏ và mục đích là tạo cho người xem cảm giác đơn giản và thoáng mát. Trong cuộc sống thực tế, rất khó để đạt được hiệu quả như vậy vì đồ đạc của gia đình chắc hẳn nhiều hơn trong nhà mẫu. Thêm vào đó, bạn cần biết rằng không phải 100% nội thất trong nhà mẫu đều nằm trong danh sách bàn giao thực tế.

  Rủi ro khi mua nhà cuối năm #3: Vung tay quá trán

  Trước không khí sum họp cuối năm, mong ước sở hữu căn nhà của riêng mình càng thôi thúc mạnh hơn. Nghĩ đến cảnh bà con họ hàng đến thăm nhà, nhiều người lại muốn mua nhà càng lớn càng tốt. Đôi khi dẫn đến những quyết định phi lý trí, khiến người mua nhà dịp cuối năm vướng vào những khoản vay quá lớn, hay dồn hết tiền có trong tay để mua nhà.

  Đừng dồn hết tiền để mua một căn nhà vượt quá khả năng của mình vì không ai biết điều gì sẽ xảy ra trong năm sau. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn bị mất việc hoặc có việc cần tiền gấp? Nếu bạn không thể trả nợ đúng hạn, tín dụng của bạn sẽ bị thiệt hại rất nhiều và thậm chí là căn nhà của bạn có thể không giữ được.

  vi-sao-nen-vay-mua-nha-10-1

  Đừng dồn hết tiền để mua một căn nhà vượt quá khả năng của mình vì không ai biết điều gì sẽ xảy ra trong năm sau.

  Rủi ro khi mua nhà cuối năm #4: Bị cuốn vào cơn sốt mua hàng

  Mặc dù có nhiều người mua nhà dịp cuối năm nhưng sẽ không đến mức phải giành giựt, tranh nhau mua. Nhưng một số công ty bất động sản sẽ tạo ra ảo tưởng rằng sản phẩm của họ đang rất phổ biến, mục đích là tăng giá nhà đồng thời tạo cho người mua một loại cảm giác áp chế, khuyến khích người mua mau chóng xuống tiền.

  Vì thế, khi mua nhà dịp cuối năm, người mua cần giữ cho mình một cái đầu lạnh, đừng nhẹ dạ để rồi bị cuốn theo hiệu ứng đám đông. Quan trọng nhất vẫn là chất lượng căn nhà và nhu cầu của bản thân. Không phải dự án nào nhiều người tranh nhau mua cũng phù hợp với mình.

  Danh sách nhà đất tại Rever

  Có thể bạn quan tâm:

  Nguyên Phương

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận