Hướng dẫn trình tự cấp giấy chứng nhận mua nhà cho người nước ngoài

Hướng Dẫn

12/01/2017

Nội dung bài viết

  Hiện nay ngày càng nhiều người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam, nhất là tại các thành phố lớn như TP.HCM và Hà Nội. Tuy nhiên, việc mua nhà và thủ tục xin cấp giấy chứng nhận mua nhà đối với người nước ngoài còn nhiều rắc rối. Qua bài viết này, Rever sẽ đưa ra trình tự các bước xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà dành cho người nước ngoài.

  Tải Cẩm nang hướng dẫn mua bán nhà trong 10 bước cùng Rever

  Bước thứ nhất

  Người đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở nộp một bộ hồ sơ hợp lệ tại Sở Xây dựng nơi có căn hộ. Người tiếp nhận hồ sơ sẽ lập phiếu tiếp nhận hồ sơ, trong đó ghi rõ ngày, giờ, địa điểm trả kết quả.

  Bước thứ hai

  Sau khi tiếp nhận hồ sơ, Sở Xây dựng thể hiện các nội dung trên Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở theo quy định của pháp luật nhà ở. Đồng thời trình Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ký Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở.

  người nước ngoài mua nhà tại việt nam

  Bước thứ ba

  Sau khi ký Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chuyển lại cho Sở Xây dựng để giao cho chủ sở hữu. Người đến nhận giấy chứng nhận phải xuất trình phiếu tiếp nhận hồ sơ, nộp lệ phí cấp giấy chứng nhận và ký nhận vào Sổ đăng ký quyền sở hữu nhà ở.

  Bước thứ tư

  Cá nhân người nước ngoài phải gửi cho Bộ Xây dựng các thông tin về họ tên, số hộ chiếu, nơi cấp, ngày cấp, địa chỉ căn hộ mua, số giấy chứng nhận và ngày cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất. Các thông tin này nhằm giúp cho Bộ Xây dựng đưa thông tin lên trang Web của Bộ để quản lý tình trạng mua nhà của người nước ngoài và giới hạn số lượng sở hữu theo quy định của pháp luật.

  người nước ngoài mua nhà tại việt nam

  Thời hạn cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất quy định tối đa là 30 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Trong trường hợp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở đã được cấp bị hư hỏng, rách nát hoặc bị mất thì chủ sở hữu được cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhận.

  Thủ tục mua nhà Việt Nam để ở của người nước ngoài sẽ không khó nếu biết nắm bắt và tìm hiểu. Các quy định liên quan đến vấn đề này đều được pháp luật nước ta quy định rất rõ và cụ thể.

  Bạn đang theo dõi bài viết Hướng dẫn trình tự cấp giấy chứng nhận mua nhà cho người nước ngoài trong chuyên mục Hướng dẫn Rever. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải về tài liệu Cẩm nang mua bán nhà cùng Rever qua đường dẫn dưới đây:

  Sổ tay hướng dẫn mua nhà

  Có thể bạn quan tâm:

  Thế An (TH)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  tìm mua nhà tại tphcm
  Tìm mua nhà trên Rever

  Danh sách bất động sản bán trên Rever

  tìm thuê nhà trên rever
  Tìm thuê nhà trên Rever

  Danh sách bất động sản cho thuê trên Rever

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 14,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận