Hướng dẫn cách chọn sàn giao dịch bất động sản tốt

Hướng Dẫn

09/11/2017

Nội dung bài viết

  Hiện nay, khi có quyết định mua bán hay cho thuê nhà, nhất là những dự án căn hộ chung cư, nhiều người thường tìm đến các đơn vị phân phối sản phẩm hoặc các sàn giao dịch bất động sản để nhờ tư vấn, hỗ trợ. Tuy nhiên, việc xác định và chọn lựa một sàn giao dịch bất động sản tốt trong bối cảnh hiện nay quả thật không phải chuyện dễ. Qua bài viết này, Rever sẽ đưa ra cách chọn sàn giao dịch bất động sản tốt để bạn đọc tham khảo:

  Tải Cẩm nang hướng dẫn mua bán nhà trong 10 bước cùng Rever

  Theo khảo sát ý kiến từ nhiều khách hàng, việc tìm kiếm sản phẩm bất động sản phù hợp với nhu cầu là tương đối dễ dàng. Nhưng để biết đâu là đơn vị phân phối sản phẩm bất động sản có thể đảm bảo được quyền lợi cho người mua lại là vấn đề mà không ít người mua quan ngại.

  Thông thường, một người trước khi tiến hành mua nhà, họ thường tham khảo ý kiến của rất nhiều bạn bè và những người hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, bên cạnh đó còn có sự hỗ trợ từ các trang mạng Internet thì mới tìm được đơn vị phân phối chính thức của dự án mà họ quan tâm. Song, khó khăn chưa dừng lại ở đó, họ còn cảm thấy bất an khi nhiều nhân viên môi giới tư vấn mỗi người một kiểu nên chẳng biết phải tin ai. Xem thêm3 bước tìm kiếm nhà đất nhanh chóng trên Rever.

  san giao dich bat dong san tot

  Sàn giao dịch bất động sản tốt cần lấy lợi ích khách hàng là trên hết

  Anh Thảo - một người đang có nhu cầu mua nhà tại Quận 2, TP.HCM chia sẻ: "Trước khi tôi tìm đến đơn vị phân phối hay một sàn giao dịch bất động sản thì tôi cũng đã nắm được phần nào thông tin của dự án mà tôi định mua. Nhưng tôi vẫn vờ không biết và thử hỏi nhân viên tư vấn một vài câu hỏi đơn giản để xem nhân viên tư vấn thế nào, có đúng với thông tin mà tôi nắm được hay không. Căn cứ vào đó tôi có thể khẳng định được có nên thực hiện giao dịch với đơn vị này hay không".

  Trong khi đó, chị Hà - một người khách tìm hiểu mua nhà tại Quận 7 cho biết: "Mình là người dân thì việc đơn vị phân phối đó có chuyên nghiệp hay không thì rất khó phân biệt được. Chỉ biết rằng là họ đang bán căn hộ tại dự án mà mình quan tâm và thấy sàn cũng lớn, nhân viên tư vấn mặt mũi sáng sủa nên quyết định mua thôi".

  Có thể thấy không ít người mua nhà hiện nay vẫn chưa định hình được cách lựa chọn những đơn vị phân phối bất động sản tốt là như thế nào. Hầu hết họ đều quan sát theo giác quan bên ngoài là đơn vị phân phối đó có số lượng nhân viên đông đảo hay thường xuyên được quảng cao trên báo chí, truyền hình. Tìm hiểu thêm6 lợi ích khi giao dịch mua bán và thuê nhà trên Rever.

  Có vẻ như người tiêu dùng đang ở trong trạng thái tiếp cận quá nhiều thông tin mà khó có thể phân biệt được mình cần thông tin nào cho nhu cầu mua nhà của mình. Do đó, những yếu tố để xác định sàn bất động sản hoạt động chuyên nghiệp là vô cùng cần thiết.

  Vậy, một sàn bất động sản tốt là như thế nào?

  Theo Rever nhận định, để biết chính xác một sàn giao dịch bất động sản có tốt hay không là rất khó. Nhưng có một số tiêu chí đơn giản để biết một cách tương đối. Cụ thể như sau:

  Thứ nhất: Đội ngũ nhân sự của sàn giao dịch bất động sản tốt phải có sự am hiểu về thị trường bất động sản, nhất là thị trường tại khu vực mà sàn đó đang tọa lạc. Ngoài ra, đội ngũ nhân sự cũng phải nắm rõ chi tiết về dự án mà sàn đó đang giao dịch, nắm được những yếu tố về pháp lý để tư vấn cho khách hàng. Chỉ bằng vài câu hỏi đơn giản liên quan đến dự án, khách hàng có thể phán đoán được rằng nhân viên của sàn đó có thật sự am hiểu sản phẩm hay không.

  san giao dich bat dong san tot

  Chuyên viên môi giới của sàn giao dịch bất động sản tốt cần phải am hiểu thị trường

  Thứ hai: Trong bối cảnh hiện nay có những yếu tố tích cực và tiêu cực, do vậy đạo đức nghề nghiệp của người môi giới bất động sản rất là quan trọng. Vì vậy, cần có một sự định hướng đúng đắn từ người lãnh đạo doanh nghiệp. Một sàn giao dịch bất động sản tốt chắc chắn sẽ lấy lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, sẽ sát cánh cùng khách hàng từ lúc tìm kiếm nhà cho đến khi khách hàng tìm được ngôi nhà mơ ước của họ, đồng thời hỗ trợ các thủ tục hành chính cho khách hàng kể cả hậu giao dịch.

  Thứ ba: Một sàn giao dịch tốt phải có giấy phép hoạt động hợp pháp, có trụ sở sàn rõ ràng, có trang web hoạt động với thông tin rõ ràng, minh bạch để khách hàng an tâm khi giao dịch. Bên cạnh đó, sàn bất động sản cần phải minh bạch rõ ràng các loại thuế, phí môi giới, tránh "treo đầu dê, bán thịt chó" để lừa dối khách hàng.

  Đọc ngayBằng cách nào Rever giúp bạn mua bán bất động sản hiệu quả hơn?

  Có thể nói, sự hoạt động của các đơn vị phân phối sản phẩm bất động sản không chỉ tác động đến riêng doanh nghiệp mà nó còn đóng một vai trò quan trọng trong vấn đề tạo niềm tin của người mua nhà đối với thị trường. Khi mỗi doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản đều ý thức được tầm quan trọng của tính chuyên nghiệp trong hoạt động môi giới thì người mua nhà sẽ không còn ở trong tình trạng hỗn loạn thông tin khi muốn tiếp cận một dự án. Hy vọng với những tiêu chí đánh giá sàn giao dịch bất động sản mà Rever đã đề cập ở trên, quý khách hàng sẽ tự xác định cho mình một sàn giao dịch tốt để có kế hoạch hợp tác trong tương lai.

  Ngoài ra, để kết thúc cho bài viết này, Rever gửi đến bạn tài liệu Cẩm nang mua bán nhà để quý khách tham khảo thêm:

  Sổ tay hướng dẫn mua nhà

  Có thể bạn quan tâm:

  Thế An (TH)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 14,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận