Tìm hiểu về phong cách Art & Crafts trong thiết kế nội thất nhà ở

Hướng DẫnNhà đẹp

13/10/2016

>>> 10 xu hướng làm đẹp nhà cuối năm 2016
>>> Muốn trần nhà trông cao hơn, tham khảo ngay 7 bí quyết này
>>> Bí quyết giúp vợ chồng trẻ nhanh chóng mua được nhà

Phong cách Art & Crafts là một trào lưu nghệ thuật có tác động trên phạm vi quốc tế và rất được ưa chuộng trong những năm 1860 – 1910. Trào lưu Art & Crafts ảnh hưởng ở trên nhiều lĩnh vực khác nhau như: kiến trúc, thiết kế nội thất, kính màu, dệt thảm, giấy dán tường… Người tiên phong của trào lưu này là họa sĩ William Morris (1834 - 1896) với cảm hứng lấy từ các tác phẩm của John Ruskin (1819 - 1900) và Augustus Pugin (1812-1852). 


Art & Crafts sử dụng các chi tiết thủ công trong thiết kế nội thất nhà ở. Ảnh minh họa

Trào lưu Art & Crafts được hình thành và phát triển lần đầu tiên tại Anh Quốc, sau đó tiếp tục phát triển và lan tỏa ra toàn bộ Châu Âu và một số nước ở Bắc Mỹ. Ý nghĩa của Art & Crafts là một phản ứng mạnh mẽ đối với trạng thái nghèo nàn trong nghệ thuật trang trí và điều kiện sản xuất thời bấy giờ. Art & Crafts đề cao vai trò của các nghề thủ công truyền thống, trong đó thường dùng các hình thức đơn giản và áp dụng các kiểu thức trang trí thời Trung cổ, vừa mang tính lãng mạn vừa mang tính dân gian.

Đặc điểm của phong cách Art & Crafts​

Phong cách thiết kế nội thất theo trường phái Art & Crafts thường sử dụng nhiều chất liệu gỗ, đồ thủ công, dệt may được đan tay... Các vật liệu pha trộn hài hòa với nhiều màu sắc và mẫu mã khác nhau. Ngoài ra, khi thiết kế theo phong cách Art & Crafts, ánh sáng tự nhiên sẽ được sử dụng nhiều hơn, chẳng hạn như dùng những tấm kính màu hay đèn Tiffany. Các đồ nội thất thường có dạng hình vuông, hình chữ nhật và octagons với các cạnh rất rõ ràng.


Ghế ăn (Dining Chair), Frank Lloyd Wright, 1902 (Biểu hiện Arts & Crafts tại Mỹ)

Đánh giá phong cách Art & Craffts

Art & Craffts là một phong cách đơn giản, lấy cảm hứng từ thiên nhiên kết hợp với kỹ năng lành nghề. Art & Craffts được xem là một trong những phong cách thiết kế nội thất thú vị bởi bản thân nó mang tính linh hoạt, nếu chúng ta giữ lại bộ phận nội thất là gỗ và thay đổi những tấm nệm đã cũ và không còn hợp thời, thì lại có một nội thất mới và tiết kiệm được rất nhiều thứ. Khi sử dụng phong cách này trong thiết kế nội thất thì sẽ dễ dàng tạo ra những nội thất đặc biệt mang vẻ đẹp riêng biệt.

Dưới đây là một số mẫu nội thất theo phong cách Art & Craffts:


Tủ bát, E. W. Godwin, 1867 (Biểu hiện Arts & Crafts tại Mỹ)


Bình gốm, Shoji Hamada, khoảng 1935 (Biểu hiện Arts & Crafts tại Nhật)

Tổng hợp

>>> 10 xu hướng làm đẹp nhà cuối năm 2016
>>> Muốn trần nhà trông cao hơn, tham khảo ngay 7 bí quyết này
>>> Bí quyết giúp vợ chồng trẻ nhanh chóng mua được nhà

Bất động sản liên quan

masterithaodien-535127-edited.jpg
Dự án: Masteri Thảo Điền

Chi tiết về dự án Masteri Thảo Điền là dự án khu căn hộ cao cấp kết hợp Trung tâm thương mại

masterithaodien-561196-edited.jpg
Tìm mua Masteri Thảo Điền

Bất động sản dự án Masteri Thảo Điền và khu vực lân cận

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 14,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.