Có trong tay 800 triệu, nên đầu tư dự án nào tại khu Đông TP.HCM?

Hướng Dẫn

09/13/2017

Nội dung bài viết

  Bạn vừa tích lũy được một khoản tiền trên dưới 800 triệu và bạn muốn dùng số tiền này để đầu tư vào bất động sản. Sau nhiều cân nhắc, bạn quyết định chọn một dự án tại khu Đông TP.HCM để đầu tư, nhưng bạn phân vân không biết nên chọn dự án nào. Đừng lo lắng, Rever sẽ đưa ra một số lựa chọn thích hợp nhất dành cho bạn qua bài viết dưới đây.

  Tải nhanh Phân tích và Đánh giá dự án Vinhomes Grand Park 

  Theo Rever tìm hiểu thì hiện nay việc tích lũy tài sản dưới hình thức dịch chuyển dòng vốn vào bất động sản là rất phổ biến, phù hợp với những người không có nhiều thời gian vì phải tập trung vào công việc chính. Các loại hình bất động sản tạo ra giá trị gia tăng thông thường là căn hộ có vị trí tốt, đất nền phân lô tách thửa hoặc nhà phố trong khu dân cư hiện hữu luôn được các nhà đầu tư ưa chuộng bởi vừa khai thác cho thuê vừa tích lũy tài sản.

  du-an-vincity-ho-chi-minh-1-1030x575.jpeg

  Phối cảnh dự án căn hộ VinCity Quận 9

  Xét thời điểm từ nửa thập niên trước, các nhà đầu tư thường chọn khu vực Quận 2, Quận 7 để mua bất động sản, nơi có nguồn cầu rất hấp dẫn với tỷ lệ người nước ngoài thuê cao. Song, cục diện thị trường hiện nay đang mở rộng hơn rất nhiều theo thế đa cực, trong đó cực Đông vẫn lấn lướt hơn cả. Trong vòng 3 - 5 năm trở lại đây, xu hướng đầu tư bất động sản đã dịch chuyển về khu Đông khá mạnh vì ăn theo các dự án hạ tầng đang rầm rộ xây dựng.

  Nếu đã lựa chọn khu Đông TP.HCM, thời điểm này và với số vốn đầu tư ban đầu chỉ có 800 triệu thì thị trường nhà đất Quận 9 là phù hợp hơn cả. Theo Rever đánh giá, khu vực này có mặt bằng giá nhà đất rẻ hơn Quận 2 song hạ tầng hoàn thiện giúp di chuyển nhanh về khu trung tâm thành phố nên khá hấp dẫn đầu tư. 

  Xem thêmHướng dẫn cách mua được nhà khi có sẵn trong tay 300 triệu đồng.

  Trong tương lai, khi hạ tầng giao thông kết nối dễ dàng về trung tâm Sài Gòn, triển vọng thị trường ở khu vực Quận 9 sẽ dần khởi sắc hơn, nhất là Quận 9 đang có sự thu hút đầu tư khá lớn từ những tập đoàn quốc tế vào Việt Nam. Đặc biệt, khu công nghệ cao đang là nơi tập trung của hàng chục nghìn lao động với không ít tập đoàn lớn sở hữu vốn đầu tư lên hàng tỷ USD như Intel, Samsung Electronics... bên cạnh đó còn có khu phức hợp OneHub Saigon diện tích 12 ha. Những lý do này cho thấy Quận 9 sẽ hứa hẹn một nguồn cầu lớn về bất động sản tiêu dùng (cụ thể là cho thuê).

  Với số vốn 800 triệu đồng tại Quận 9, nhà đầu tư có thể lựa chọn nhiều giải pháp khả thi nhất:

  Một là đầu tư nhà trong khu dân cư hiện hữu. Vị trí bất động sản có thể tọa lạc trong các con đường nhỏ, giá cả giao động từ 700 - 900 triệu đồng, diện tích từ 30 - 70m2, có thể sửa chữa và bán lại, nếu chưa bán được thì cho thuê. Tỷ suất sinh lời từ 10-20% trên vốn tùy theo bạn chọn được đầu vào tốt và thời gian bán ra nhanh chóng.

  Hai là đầu tư căn hộ nhỏ, giá vừa túi tiền để tiến hành khai thác cho thuê. Số vốn 800 triệu đồng của bạn có thể thiếu hụt một chút song không đáng kể. Bạn có thể vay thêm ngân hàng khoản vốn nhỏ trong ngắn hạn. Hiện nay, tiềm năng khai thác của căn hộ cho thuê ở khu vực này đang ở mức 6 - 7%/năm, song trong thời gian tới, giá thuê sẽ được cải thiện khi nhu cầu thuê tăng lên. Tuy không thể kỳ vọng mức tăng giá cao như những loại tài sản gắn liền với đất nhưng tối thiểu căn hộ vẫn có nguồn thu về ổn định và bảo đảm khả năng chống được lạm phát. Một trong những dự án nổi bật nhất thị trường Quận 9 đang gây "náo loạn" người dân thành phố đó chính là dự án căn hộ giá rẻ Vincity của tập đoàn Vingroup. Theo thông tin từ chủ đầu tư, giá bán căn hộ 1 phòng ngủ Vincity Quận 9 chỉ rơi vào khoảng 700 triệu đồng/căn. Có thể thấy số vốn 800 triệu hoàn toàn đủ sức mua được một căn hộ tại siêu dự án này.

  Ba là đầu tư đất nền phân lô tách thửa. Hiện nay, tại thị trường Quận 9, xuất hiện tương đối nhiều loại hình BĐS này, nếu bạn mạnh dạn đầu tư từ đầu cho đến lúc có sổ và xây dựng được thì tỷ suất sinh lời trên vốn sẽ dao động từ 15 - 25%. Hạn chế của loại hình bất động sản này là thời gian ra sổ khá lâu, nếu gặp các chủ đầu tư không đủ tiềm lực về tài chính có thể kéo dài và khi bán lại cũng sẽ gặp sự cạnh tranh của nhiều sản phẩm cùng phân khúc.

  Đọc ngayBí quyết mua nhà giá rẻ cho người thu nhập 6 triệu đồng/tháng.

  vincity quan 9

  Giá bán tối thiểu của dự án Vincity Quận 9 và một số dự án giá rẻ lân cận

  Kế hoạch mua căn hộ VinCity Quận 9 với mức thu nhập từ 15 - 20 triệu đồng/tháng

  Những khách hàng đang có mức thu nhập từ 15 - 20 triệu đồng/ tháng và quan tâm dự án căn hộ VinCity Quận 9 có thể tham khảo bảng kế hoạch mua căn hộ dưới đây:

  • Tổng thu nhập: 15 - 20 triệu đồng/tháng.
  • Loại căn hộ cần mua: Căn hộ 2 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh dành cho gia đình có từ 2 - 4 thành viên.
  • Diện tích căn hộ từ: 50 – 65 m2.
  • Giá bán căn hộ: Khoảng 1 tỷ đồng.

  Nguồn tiền

  • Tiền tích góp (hoặc tiền mặt có sẵn trong tay): 500 triệu đồng, tương đương 50% tổng giá trị căn hộ cần mua (bao gồm tiền hỗ trợ từ gia đình).
  • Tiền vay vốn ngân hàng: 500 triệu đồng, tương đương 50% giá trị căn hộ còn lại (Lưu ý: Khách hàng có thể vay tối đa 70% giá trị căn hộ).

  Với số tiền vay 500 triệu mà phải vay gói vay thương mại với lãi suất 10.5%/năm trong 15 năm thì hàng tháng gia đình bạn sẽ phải trả:

  • Số tiền gốc hàng tháng: 500/(15×12) = 2.8 triệu/tháng
  • Số tiền lãi hàng tháng thời điểm cao nhất: 500 x 10.5%/12 = 4.3 triệu/tháng
  • Tổng số tiền phải trả hàng tháng: 2.8 + 4.3 = 7.1 triệu/tháng.

  Trong trường hợp bạn vay tối đa 70% là khoảng 700 triệu đồng, hàng tháng bạn sẽ phải trả khoảng 10 triệu đồng cả gốc và lãi.

  Như vậy, số tiền còn lại sau khi trả ngân hàng rơi vào khoảng: 10 – 13 triệu đồng (đối với mức thu nhập 20 triệu/tháng); 5 - 8 triệu đồng (đối với mức thu nhập 15 triệu/tháng). Vẫn đảm bảo chi tiêu cho gia đình trẻ trong điều kiện tiết kiệm.

  Ngoài ra, tại dự án VinCity, chủ đầu tư Vingroup có kế hoạch hỗ trợ khách hàng vay vốn mua căn hộ với lãi suất ưu đãi chỉ từ 5% đến 8%/năm thì bạn sẽ bớt được thêm khoảng 1 - 2 triệu/tháng. Đây quả thật là cơ hội mua nhà lý tưởng cho những khách hàng đang mong muốn sở hữu cho mình một căn hộ VinCity Quận 9. Đọc ngay9 lưu ý không thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà.

  giá bán và vị trí dự án căn hộ Vinhomes Quận 9

  Có thể bạn quan tâm:

  Hùng Phú (TH)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 14,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận