Bến Vân Đồn: Tâm điểm của thị trường bất động sản Quận 4

Thị Trường

01/16/2018

Nội dung bài viết

  Nằm kề vùng lõi trung tâm của TP.HCM, Quận 4 đang trở thành điểm đến hấp dẫn với nhiều nhà đầu tư bất động sản. Trong đó, trục đường Bến Vân Đồn được coi như một điểm sáng hút nhà đầu tư với hàng loạt dự án như: Masteri Millennium, Grand Riverside, The Tresor, RiverGate, Sài Gòn Royal,…

  Tải ngay Phân tích chuyên sâu thị trường căn hộ Quận 4 năm 2020

  Bến Vân Đồn: Khu vực “mới nổi” của thị trường bất động sản

  Được bao quanh bởi kênh Bến Nghé, kênh Tẻ và sông Sài Gòn, đã có thời gian khu vực Quận 4 được xem như một “ốc đảo” không thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Thế nhưng vài năm trở lại đây khi hạ tầng giao thông đã và đang được đầu tư tương đối đồng bộ, kết nối dễ dàng với trung tâm Quận 1, Quận 2, Quận 7, khu vực này đang trở thành địa điểm lý tưởng để phát triển các dự án bất động sản cao cấp.

  Bên cạnh đó, Quận 4 được UBND thành phố quy hoạch trong khu trung tâm mở rộng với diện tích 930ha với nhiều dự án lớn. Có thể nói, Quận 4 đang tạo ra một xu hướng mới cho khái niệm “trung tâm”, không còn gói gọn ở Quận 1.

  Bến Vân Đồn: Tâm điểm của thị trường bất động sản Quận 4

  Hạ tầng hoàn thiện tại Bến Vân Đồn thúc đẩy sự phát triển bất động sản

  Nổi bật tại khu vực Quận 4 là con đường Bến Vân Đồn – nơi không chỉ được xem là dải Long mạch đắt giá với 3 mặt giáp sông. Bến Vân Đồn là cung đường xanh yên tĩnh đối diện khu trung tâm tài chính Quận 1 chỉ vài bước chân qua cầu Mống bắc ngang con kênh Tàu Hũ - Bến Nghé.

  Trong quá khứ, Quận 4 có hạ tầng giao thông thiếu thuận tiện, thường xuyên xảy ra ùn tắc và an ninh không đảm bảo. Tuy nhiên, khi cơn sốt bất động sản thành phố diễn ra, cùng với Quận 1 và khu đô thị mới Nam Sài Gòn Quận 7, Quận 4 đã được khoác lên một diện mạo mới. Sự thay đổi đó thấy rõ nhất tại trục đường Bến Vân Đồn, nơi mà vài năm gần đây đã trở thành khu vực nóng được nhiều ông lớn để mắt đến.

  Bến Vân Đồn có làn đường rộng 25 m và dài 2.665 m, một bên là công viên nhỏ chạy dọc sông Bến Nghé, điểm đầu nằm ở Bến Nhà Rồng, điểm cuối dừng tại cầu Nguyễn Văn Cừ. Hiện tại, đây là cung đường xanh yên tĩnh đẹp nhất Quận 4, đối diện khu trung tâm tài chính Quận 1.

  Về giao thông, từ Bến Vân Đồn băng qua các cây cầu Calmette, Khánh Hội, Nguyễn Văn Cừ và Ông Lãnh (trong tương lai còn có cầu Long Kiếng, Trần Đình Xu và Nguyễn Khoái) là đến Quận 1, Quận 3. Nếu muốn đi đến Quận 2, người dân chỉ cần đi xa hơn theo đường Tôn Đản về phía cầu Thủ Thiêm 3.

  Bến Vân Đồn: Tâm điểm của thị trường bất động sản Quận 4

  Bến Vân Đồn là tuyến đường huyết mạch và quan trọng nhất Quận 4

  Những dự án làm thay đổi diện mạo Bến Vân Đồn Quận 4

  Trong số những nhà đầu tư lớn đang triển khai dự án tại Quận 4 thì có thể thấy tập đoàn Novaland đang là nhà đầu tư địa ốc sở hữu nhiều dự án có vị trí đẹp, chủ yếu nằm trên trục đường Bến Vân Đồn. Cụ thể, đoạn đường đi về hướng cầu Ông Lãnh và kết nối ra đại lộ Võ Văn Kiệt, tập đoàn Novaland đang sở hữu khu căn hộ Galaxy 9 (dự án đã bàn giao và đi vào sử dụng) và khu phức hợp RiverGate nằm ngay chân cầu Ông Lãnh (dự án này đang thi công hoàn thiện).

  Có nên mua nhà ở Quận 4

  Khu phức hợp RiverGate

  Ngoài ra tại khu vực phía cầu Khánh Hội và cảng Nhà Rồng, Novaland cũng đang có trong tay đến 3 dự án: khu căn hộ Icon 56, khu phức hợp The Tresor và mới nhất là khu phức hợp Sài Gòn Royal. Cả 3 dự án này đều nằm gần nhau trên cung đường Bến Vân Đồn, cụ thể Icon 56 (56 Bến Vân Đồn); The Tresor (39 Bến Vân Đồn); Sài Gòn Royal (34 - 35 Bến Vân Đồn). 

  Cách không xa Saigon Royal, liên minh Công ty Hồng Hà và Công ty Tiến Phát cũng đang có sự hợp tác đầu tư vào dự án Grand Riverside ở Bến Vân Đồn. Dự án quy mô cao 22 tầng với tổng cộng 240 căn hộ.

  Nằm cạnh Grand Riverside là dự án The Gold View của tập đoàn TNR Holdings đang được thi công hoàn thiện.

  Có nên mua nhà ở Quận 4

  Dự án The Gold View

  Đặc biệt gần đây nhất, Thảo Điền Investment và Công ty CP Phát Đạt đã giới thiệu dự án căn hộ cao cấp Masteri Millennium. Trước đó, Phát Đạt đã hoàn tất thủ tục thâu tóm lại khu đất 132 Bến Vân Đồn từ Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Nguyễn Kim để phát triển dự án này. Tính đến thời điểm cuối tháng 11/2017, dự án Masteri Millennium đã được nhà thầu cất nóc và dự kiến bàn giao cho cư dân vào tháng 5/2018.

  Có nên mua nhà ở Quận 4

  Dự án căn hộ Masteri Millennium

  Bạn đang theo dõi bài viết Bến Vân Đồn: Tâm điểm của thị trường bất động sản Quận 4 trong chuyên mục Thị trường Rever.

  Phan tich thi truong can ho chung cu quan 4 nam 2020

  Có thể bạn quan tâm:

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 14,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận