Ngưng phát triển dự án nhà mới ở Trung tâm – đâu là điểm đến của dân cư?

định hướng phát triển

11/30/2018

Nội dung bài viết

  Theo UBND TP HCM giai đoạn 2016 – 2020 sẽ hạn chế xây dựng nhà ở mới khu vực trung tâm quận 1, quận 3. Các quận có mật độ dân cư đông đúc như  4, 5, 6, 8, 10, 11, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, Thành phố sẽ vẫn hạn chế xây dựng nhà ở mới, tập trung hoàn thiện các dự án còn dang dở hiện tại và ưu tiên phát triển nhà ở xã hội. Các quận trung tâm có quỹ đất còn lại quá hạn hẹp, không đủ sức để có thể tạo nên đô thị đột phá cho dân cư, vậy điểm đến tiếp theo của dân cư TP HCM là đâu?

  Tải nhanh Giá rao bán các dự án đất nền hiện nayQuận ven thành phố

  Cũng theo xu hướng phát triển của UBND TP HCM, quận 2, 7, 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức sẽ tập trung hoàn thiện các dự án dở dang; ưu tiên phát triển các dự án nhà ở mới, chung cư cao tầng dọc các trục giao thông công cộng lớn (như tuyến Metro số 1 tại các quận 2, 9, Thủ Đức) hoặc các khu vực có kế hoạch thực hiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật tương ứng; ưu tiên phát triển nhà ở xã hội.

  Vậy điểm đến đầu tiên của cư dân TP HCM sẽ là các quận ven thành phố. Với cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, quận ven sẽ là viên ngọc sáng tiếp theo cho dân cư TP HCM sau khi khu vực trung tâm trở nên quá đắt đỏ và khan hiếm tài nguyên.

  Tuyến Metro số 1, 2 kết nối Thủ Đức, Bình Dương với trung tâm TP đang đi vào giai đoạn cuối của dự án. Công trình mở rộng Xa lộ Hà Nội cũng đã hoàn thành, giao thông huyết mạch kết nối Thủ Đức, quận 2 với Trung tâm cũng đang gấp rút hoàn thiện để bàn giao.

  Vậy các quận ven với chính sách mở rộng của UBND TP HCM sẽ là điểm đến tiếp theo của cư dân sinh sống và làm việc tại đây.  Với mức cung của các siêu dự án điển hình như: VinCity quận 9, Diamond Island quận 2, Smart City Thủ Đức,… sẽ là nam châm thu hút dân cư thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP HCM.

  quan-ven-thanh-pho

  Hình ảnh: Dự án căn hộ Bcons Suối Tiên

  Quy hoạch vùng kinh tế vệ tinh

  Bên cạnh ưu tiên phát triển nhà ở mới quận ven TP, chỉ đạo phát triển của nhà nước chính là quy hoạch kinh tế vùng TP HCM, theo đó các tỉnh thành vùng ven sẽ là điểm đến tiếp theo của cư dân.

  Với ưu thế quỹ đất rộng, khu công nghiệp ngày càng phát triển và thu hút lượng lớn công nhân đổ về các tỉnh Đồng Nai, Long An, Bình Dương sẽ cùng TP HCM phát triển thành vùng kinh tế trong tương lai.

  Theo quy hoạch, TP.HCM sẽ đóng vai trò là trung tâm thương mại  - tài chính, trung tâm nghiên cứu khoa học - dịch vụ, trung tâm công nghiệp công nghệ cao và công nghiệp chuyên sâu với trình độ chuyên môn hóa cao, trung tâm văn hóa, giáo dục - đào tạo, khoa học công nghệ và y tế chất lượng cao trong khu vực.

  Bộ Xây dựng đã công bố phạm vi liên kết giữa 7 tỉnh lân cận là Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Long An, Đồng Nai, Tiền Giang. Tất cả tạo ra một trục hành lang kinh tế trọng điểm, đó là trục hành lang Đông Nam dọc Quốc lộ 51, gồm chuỗi đô thị Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu. Trong đó, TP. Bà Rịa và TP. Vũng Tàu là cực tăng trưởng.

  Trục hành lang phía Đông dọc Quốc lộ 51 gồm chuỗi các đô thị Dầu Giây, Long Khánh, Giá Ray (tỉnh Đồng Nai), trong đó đô thị Long Khánh là cực tăng trưởng. Trục hành lang phía Bắc dọc Quốc lộ 13 gồm chuỗi đô thị Bầu Bàng (Bình Dương), Chơn Thành, Bình Long, Hoa Lư - Lộc Ninh, Đồng Xoài (Bình Phước), trong đó Chơn Thành là cực tăng trưởng.

  Trục hành lang phía Tây Nam dọc Quốc lộ 22, Quốc lộ 22B gồm các đô thị Trảng Bàng, Phước Đông - Bời Lời, Gò Dầu, Mộc Bài - Bến Cầu, Hoa Thành, Tây Ninh, Tân Biên, Xa Mát (Tây Ninh). Trong đó, đô thị Trảng Bàng - Gò Dầu là cực tăng trưởng.

  Hình ảnh: Everde City Long An

  Từ các quy hoạch rõ ràng, thế mạnh từng khu vực sẽ được đẩy mạnh, vốn đầu tư nước ngoài sẽ đổ về từng vùng. Sự hình thành và phát triển mạnh mẽ của nền công nghiệp tại đây sẽ là nơi thu hút các dự án nhà ở cho người lao động địa phương. Thực hiện chỉ đạo giãn dân của TP HCM, các tỉnh vùng ven sẽ đẩy mạnh vấn đề quy hoạch dân cư để giảm áp lực lên trung tâm kinh tế.

  Từ những lý do trên, chắc chắn người lao động sẽ đổ về các trung tâm kinh tế vệ tinh, vì vậy vấn đề đầu tư BĐS tại các khu vực này sẽ là một món lời lớn trong tương lai. Rever với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn khi quyết định đầu tư tại các khu vực này. 

  dat-lich-tu-van-rever

  Có thể bạn quan tâm:

   

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận