[Chuyên đề căn hộ Quận Thủ Đức - Kỳ 1] Tổng quan thị trường căn hộ chung cư quận Thủ Đức

Nằm trong "Chuyên đề: Phân tích chuyên sâu thị trường căn hộ Quận Thủ Đức (TP Thủ Đức)", kỳ 1 nói về những thông tin tổng quan của thị trường căn hộ chung cư Quận Thủ Đức. Được các chuyên gia của Rever có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản phân tích. Từ đó giúp cho Qúy khách hàng cùng nhà đầu tư tổng hợp được các thông tin mới nhất từ tình hình mua bán căn hộ quận Thủ Đức và đồng thời đưa ra lựa chọn đúng đắn khi rót vốn vào thị trường này để an cư sinh lời cao.

Với sự phát triển thần tốc của Quận Thủ Đức, nhất là từ khi vừa mới sát nhập với Quận 2 và Quận 9 để trở thành TP. Thủ Đức thì thị trường căn hộ nơi đây cũng có rất nhiều những biến chuyển lớn, với hàng loạt các dự án căn hộ chung cư được hình thành từ những ông lớn bất động sản. Vậy thì thị trường căn hộ chung cư Quận Thủ Đức hiện nay có sự phát triển ra sao? Trong kỳ 1 Rever sẽ từng bước mang đến những thông tin chuyên sâu nhất về thị trường đầy hứa hẹn này!

Tổng quan về Quận Thủ Đức cũ (TP. Thủ Đức)

Quận Thủ Đức là một quận nằm tại cửa ngõ khu vực Đông Bắc của TP. Hồ Chí Minh. Quận Thủ Đức được thành lập vào năm 1997 cùng với Quận 9 và Quận 2 được tách ra từ huyện Thủ Đức. Vào ngày 1/1/2021, Quận Thủ Đức lại một lần nữa được sáp nhập lại với Quận 9 và Quận 2 để thành lập TP. Thủ Đức thuộc TP. Hồ Chí Minh.

Trên địa bàn của quận Thủ Đức hiện nay đang sở hữu hệ thống hạ tầng đặc biệt phải kể đến như: Làng thiếu niên Thủ Đức, ga Bình Triệu, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Làng đại học Thủ Đức, Khu chế xuất Linh Trung 1 và 2, nhiều cảng đường bộ và cảng sông,...

thanh-pho-thu-duc-3

Quận Thủ Đức, Quận 9, Quận 2 chính thức được sáp nhập lại với nhau trở thành thành phố Thủ Đức vào ngày 1/1/2021.

Vị trí địa lý Quận Thủ Đức cũ:

Quận Thủ Đức tọa lạc tại phía Đông Bắc của thành phố Hồ Chí Minh với vị trí địa lý như sau:

  • Phía đông tiếp giáp với Quận 9 chia ranh giới là tuyến đường Xa lộ Hà Nội.
  • Phía tây tiếp giáp quận Bình Thạnh và Quận 12 với ranh giới là con sông Sài Gòn.
  • Phía nam tiếp giáp với quận Quận 2 và Bình Thạnh.
  • Phía bắc tiếp giáp với các thành phố Thuận An và Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

bandothongtinquanthuduc

Bản đồ thông tin và vị trí địa lý của Quận Thủ Đức cũ (TP. Thủ Đức).

Diện tích, dân số và mật độ dân số Quận Thủ Đức cũ:

Quận Thủ Đức với diện tích 47,80 km², dân số vào năm 2019 là 532.377 người và mật độ dân số đạt 11.138 người/km2

Các đơn vị hành chính Quận Thủ Đức cũ:

Quận Thủ Đức có 4.726,5ha diện tích tự nhiên và  dân số là 163.394 người, bao gồm 12 phường: Bình Thọ, Bình Chiểu, Hiệp Bình Phước, Hiệp Bình Chánh, Linh Đông, Linh Chiểu, Linh Tây, Tam Bình, Linh Trung, Tam Phú, Linh Xuân, Trường Thọ.

bandoquanthuduc

Bản đồ phân vùng các đơn vị hành chính tại Quận Thủ Đức cũ.

Tình hình thị trường căn hộ chung cư Quận Thủ Đức hiện nay

Quận Thủ Đức là một quận thuộc khu vực Đông Bắc của TP. Hồ Chí Minh và năm trong TP. Thủ Đức. Nơi đây với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, cơ sở hạ tầng được phát triển rầm rộ trong thời gian vừa qua. Với sự xuất hiện của hàng loạt các KĐT mới có quy mô lớn. Trong tương lai tới, nơi đây sẽ trở thành một TTTM tài chính mới của TP. Hồ Chí Minh. Chính vì thế mà Quận Thủ Đức nghiễm nhiên trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản mà đặc biệt là căn hộ chung cư.

Trong vài năm trở lại đây, Quận Thủ Đức đã dần chiếm lĩnh thị trường bất động sản với sự xuất hiện của hàng loạt các dự án cơ sở hạ tầng, điển hình có thể kể đến như: Tàu điện Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên, Đại lộ Phạm  Văn Đồng, đường Vành Đai 3, cầu nối bán đảo Thanh Đa (Q.Bình Thạnh) với quận Thủ Đức, đường Vành đai 2 (đoạn từ nút giao Bình Thái đến đại lộ Phạm Văn Đồng), mở rộng đường Tô Ngọc Vân lên 30 mét, ...

dailophamvandong

Đại lộ Phạm Văn Đồng tuyến đường huyết mạch của Quận Thủ Đức.

Tất cả các dự án trên đã mang đến một diện mạo mới cho khu vực Thủ Đức. Đồng thời góp phần tạo nên khả năng liên kết vùng nhanh chóng, thuận tiện. Kết nối giao thông giữa khu vực Thủ Đức đến các vùng trung tâm cũng được rút ngắn và thuận tiện hơn nhiều.

Với sự nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng cùng những tiện ích xã hội được nâng cao đã góp phần lớn vào việc cải thiện tình hình phân khúc căn hộ chung cư ở Quận Thủ Đức. Theo như ghi nhận từ các chuyên gia Rever trong vài năm gần đây có thể thấy được tỷ lệ mua bán của các dự án căn hộ chung cư nơi đây đã tăng nhanh liên tục. Đồng tời tỷ lệ giao dịch cũng cao hơn nhiều so với các khu vực khác trong thành phố Hồ Chí Minh.

Không gian sinh sống trong lành cùng vị trí thuận lợi của Quận Thủ Đức chính là bàn đạp để giúp nơi đây thu hút được đông đảo các nhà đầu tư ở trong và ngoài nước đến đây. Nhờ sự xuất hiện của hàng loạt các dự án căn hộ chung cư thuộc nhiều phân khúc.

cacduancanhochungcuthuduc

Quận Thủ Đức khu vực đáng sống với không gian trong lành cùng vị trí thuận lợi.

Khi các khu vực trung tâm của thành phố hiện nay đang ngày càng trở nên thiếu hụt, khan hiếm những mảng xanh. Và sự ô nhiễm từ môi trường, ô nhiễm tiếng ồn đã khiến cho cuộc sống của nhiều cư dân không còn được thư thái, bình yên nữa. Từ đó thôi thúc nhiều nhà đầu tư lựa chọn Thủ Đức để triển khai các dự án căn hộ chung cư.

Hơn nữa, trong tương lai khi mà các chính sách giãn dân ra các khu vực vệ tinh được triển khai nhanh chóng, thì Quận Thủ Đức chắc chắn sẽ là mảnh đất vàng, nơi đất lành chim đậu được nhiều khách hàng tìm điểm. Và các dự án căn hộ chung cư quận Thủ Đức sẽ trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Tốc độ tăng trưởng của căn hộ Thủ Đức luôn đi trước để đón sóng thị trường. Chỉ một vài năm tới, khi hạ tầng hoàn thiện thì tiềm năng và nguồn cầu cho quận chỉ có tăng mà khó giảm.

khonggianxanhtrongtungkhonggiansong

Thời gian tới các căn hộ chung cư có diện tích vừa phải với đầy đủ tiện ích sẽ chính là lựa chọn hàng đầu của khách hàng.

Đặc biệt những căn hộ tại Quận Thủ Đức có diện tích vừa phải, tích hợp đầy đủ những tiện ích giải trí, hưởng thụ trong toàn bộ không gian sống chắc chắn sẽ chiếm lĩnh thị trường. Không chỉ là cơ hội an cư mà những nhà đầu tư thông minh cũng nên chớp lấy thời cơ khi thị trường còn đang bình ổn để xuống tiền đầu tư.

Thông qua kỳ 1 có thể thấy được thị trường căn hộ Quận Thủ Đức hiện nay đang có rất nhiều tiềm năng để tiến xa hơn nữa trong tương lai với mức tăng đáng để khách hàng cùng nhà đầu tư kỳ vọng. Đồng thời, tiếp theo trong chuyên đề căn hộ Quận Thủ Đức mời bạn đến với kỳ 2 Tiện ích - hạ tầng đang hiện hữu tại thị trường căn hộ chung cư quận Thủ Đức được xuất bản vào thứ Bảy ngày 4/2/2023. Mời bạn đọc cùng nhà đầu tư theo dõi để cập nhật thông tin sớm nhất!

b8284d8c-7e73-449a-bd4a-00aae749a287

Có thể bạn muốn biết:

REVER

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.