Đây là cách cô gái 28 tuổi mua được nhà và trở thành triệu phú

Mua nhà lần đầu

06/03/2021

Nội dung bài viết

  Sau khi gia đình phá sản, cô gái người Singapore Anna Haotanto đặt mục tiêu mua nhà trước 30 tuổi, làm nhiều công việc và tiết kiệm tiền để đầu tư chứng khoán. 

  Anna Vanessa Haotanto được biết đến là CEO của The New Savvy và Giám đốc quỹ đầu tư mạo hiểm Tera Capital. Cô là một trong những cái tên rất đỗi quen thuộc với giới truyền thông Singapore và quốc tế.

  Anna Vanessa Haotanto cũng là một gương mặt xuất hiện thường xuyên trên các kênh truyền thông như: CNBC, Forbes, The Straits Times, Reuters Money, Business Insider, Tạp chí Peak, INC, The New Paper… Cô nổi tiếng là một trong những triệu phú tự thân trẻ nhất Singapore khi mới 28 tuổi (hiện nay 34 tuổi).

  Xinh đẹp, giỏi giang, thông minh, cô gái này hẳn là một tấm gương mà rất nhiều bạn trẻ muốn hướng đến nhưng chẳng có thành công nào lại đến dễ dàng cả.

  Tải ngay Bảng tính chi tiết số tiền trả hàng tháng khi vay mua nhà

  Ấp ủ việc kiếm thật nhiều tiền khi gia đình phá sản

  Vốn sinh ra trong một gia đình khá giả, là con của chủ xưởng dệt may, Anna chắc hẳn không ngờ có ngày gia đình mình bị phá sản và nợ ngân hàng một khoản rất lớn. Có thể với nhiều người, đây mãi mãi là một cơn ác mộng không thể thoát ra, còn với một cô gái mạnh mẽ như Anna thì đó là động lực để làm lại từ đầu.

  Cô nhớ lại: “Bố mẹ tôi nợ 20.000 USD trong thẻ tín dụng và chịu lãi suất cao 24% mỗi năm. Thêm vào đó, chúng tôi phải đi thuê nhà và tiền thuê tăng khoảng 30% mỗi năm. Điều này khiến bố mẹ tôi rất khó tiết kiệm tiền để đầu tư và làm giàu”.

  Singapore Computer Society (1)

  Anna Vanessa Haotanto năm nay 32 tuổi và là một trong những người truyền cảm hứng cho nhiều phụ nữ trên thế giới. Ảnh: The Asian Entrepreneur.

  Đau đáu chuyện trả nợ giúp bố mẹ và là con cả trong gia đình, Anna rất muốn biết cách làm thế nào để kiếm tiền. Cô tốt nghiệp chuyên ngành tài chính tại Đại học Quản lý Singapore, học tất cả những gì liên quan đến đầu tư tài chính, kể cả những môn không có trong học phần.

  Đặt mục tiêu kiếm tiền mua nhà năm 21 tuổi

  21 tuổi, Anna đã đặt mục tiêu mua nhà trước khi bước sang tuổi 30 vì cô sớm nhận ra số tiền thuê nhà quá cao khiến gia đình không thể tiết kiệm được khoản nào để trả nợ.

  Cũng chính vì vậy, khi học đại học, cô đã làm nhiều công việc và tiết kiệm để đầu tư, kể cả làm nhân viên phục vụ, bán hàng và thực tập tại một số công ty. Cô tiết kiệm được hầu hết số tiền mà mình kiếm được trong quãng thời gian này. Anna dùng tiền kiếm được sau mỗi khoá thực tập ở các công ty tài chính để đóng tiền học phí cho các em.

  anna-2-5335-1534412584

  21 tuổi, Anna đã đặt ra mục tiêu mua nhà trước 30 tuổi

  Sau khi tốt nghiệp đại học, Anna đầu quân làm nhân viên phân tích tài chính cho ngân hàng Citigroup và China Bank. Đồng thời, cô cũng suy nghĩ về việc đầu tư một số tiền lớn vào chứng khoán, cô nhớ lúc ấy mình đã đầu tư 3.000 USD.

  22 tuổi, Anna đã trả hết nợ cho bố mẹ vì biết lợi dụng khủng hoảng kinh tế toàn cầu diễn ra năm 2008. Cô đã đầu tư mạnh vào thị trường chứng khoán Mỹ và thu gom các mã cổ phiếu bị giảm điểm sau khủng hoảng tài chính, mua vào giá cực thấp và đầu tư lại đạt giá cao.

  24 tuổi, cô được United Overseas Bank mời vào vị trí cố vấn cấp cao và phó chủ tịch của ngân hàng này. Tuy mức lương của cô tăng đến sáu con số nhưng Anna vẫn dành tiền để đầu tư là chủ yếu.

  26 tuổi, Anna mua cổ phiếu của các công ty công nghệ (có cả Amazon) với giá khoảng 220 USD Mỹ và bán lại với giá cao hơn giá mua 20%. Một năm sau đó, cô tích luỹ được 1 triệu USD tiền mặt và có thể thực hiện ước mơ mua nhà cho bố mẹ.

  28 tuổi, cô trao chìa khóa nhà mới cho bố mẹ và ghi tên mình vào danh sách các triệu phú tự thân trẻ nhất Singapore.

  Lối sống hướng đến xã hội

  Ngoài làm việc chăm chỉ và đầu tư thông minh, Anna cũng giữ lối sống tiết kiệm. Trong thâm tâm mình, cô luôn cố gắng tích luỹ một số tiền lớn để đưa gia đình quay về với mức sống đầy đủ như ban đầu. Theo cô, sai lầm của người trẻ là dễ sa vào những thứ phù phiếm.

  Mỗi năm, cô chỉ đi du lịch một lần. Anna luôn cân nhắc và giới hạn chi tiêu chỉ 100 SGD (khoản hơn 1,6 triệu) trong 1 tuần. “Tôi không cảm thấy mình sống chật vật khi tiết kiệm. Chỉ là tôi đang chi tiêu theo ngân sách đã lên kế hoạch thôi”.

  anna-3-3445-1534412584

  Anna xuất hiện trong chương trình Street SIGNS của kênh truyền hình CNBC. Ảnh: CNBC.

  Năm 2015, Anna Vanessa Haotanto sáng lập trang tư vấn tài chính The New Savvy. Cô nhận thấy đa số phụ nữ thiếu hiểu biết về tài chính và muốn làm gì đó giúp họ cải thiện tình hình. Anna chia sẻ: “Khi 17 tuổi, trong chuyến tình nguyện giúp đỡ những phụ nữ kém may mắn, tôi đã gặp một người bị chồng lạm dụng nhưng không dám lên tiếng. Nguyên nhân sự chịu đựng đó chính là sự phụ thuộc vào tài chính từ chồng và mất quyền kiểm soát con cái khi ly hôn”.

  Chỉ sau hơn một năm hoạt động, The New Savvy đã kêu gọi được số vốn đầu tư hàng trăm nghìn USD. Hiện The New Savvy có hơn 1,7 triệu người dùng và con số này vẫn tăng lên mỗi ngày.

  Ba năm liên tiếp, từ 2015 đến 2017, Anna được tạp chí Fortune bình chọn là một trong những phụ nữ quyền lực nhất châu Á.

  New Call-to-action

  Hùng Phú (TH)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận