Phòng ốc thơm tho, không lo mùi thuốc

>>> Nên loại bỏ ngay những món đồ này ra khỏi phòng ngủ
>>> Cầu thang đẹp hút mắt chỉ với 5 mẹo nhỏ này

Trồng cây xanh trong nhà

Bên cạnh việc trang trí cho nhà cửa thêm đẹp mắt thì khả năng thanh lọc không khí của các loại cây xanh là cực tốt. Chỉ cần  bạn đặt một chậu cây nhỏ trong phòng, các loại mùi hôi khó chịu, trong đó có mùi thuốc lá, sẽ được giảm thiểu đáng kể.

Bạn có thể tham khảo một số loại cây tuy nhỏ nhưng khử mùi rất tốt như: cây thường xuân, cây dương xỉ, cây thiết mộc lan... hoặc một số loại hoa như hoa cúc đồng tiền, hoa lily...

Dùng giấm ăn

Đối với những căn phòng thường xuyên có mùi khói thuốc, bạn có thể khử chúng bằng cách đặt một bát giấm ăn vào một góc phòng nào đó. Ngoài ra để khử mùi tốt hơn, bạn nên pha giấm với nước sôi với tỉ lệ 1:3 vào một chiếc xô lớn, sau đó treo áo quần bị ám mùi khói thuốc trên miệng xô rồi ủ qua đêm, chắc chắn mùi khói thuốc sẽ nhanh chóng biến mất.

Dùng vỏ chanh, cam

Đây được xem là một trong những cách khử mùi nhanh và đơn giản nhất. Điều bạn cần làm đó là đun sôi nước rồi bỏ vỏ chanh hoặc vỏ cam vào, sau đó đặt nồi nước trong phòng để hơi nóng của tinh dầu cam, chanh có thể dễ dàng lan tỏa, giúp mùi thuốc từ từ biến mất.

Sử dụng nến thơm

Bên cạnh việc "đánh bay" lượng khói thuốc đang lởn vởn trong không khí, nến thơm còn có tác dụng tỏa mùi hương dễ chịu, giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi bước vào phòng.

Dùng nước xả vải hoặc nước lau sàn

Đầu tiên bạn pha đều một lượng nhỏ nước xả vải hoặc nước lau sàn vào một ca nước nóng, sau đó đặt ca nước ở góc phòng sẽ giúp không khí trong nhà của bạn được cải thiện đáng kể.

Sử dụng bột soda hoặc bã cà phê

Để khử mùi thuốc lá hiệu quả, bạn có thể áp dụng mẹo đơn giản đó là rắc một ít bột soda vào gạt tàn, trong khoanh nến thơm hoặc rắc đều ở các góc phòng hay ám mùi khói thuốc. Bột soda sẽ nhanh chóng hút bỏ mùi khói thuốc và trả lại cho bạn không gian trong lành trở lại.

Ngoài những mẹo khử mùi khói thuốc đơn giản kể trên, bạn cũng cần phải vệ sinh định kỳ rèm cửa, quần áo và và các đồ nội thất bởi những vật dụng này rất dễ bị ám mùi khói thuốc lâu ngày.

Tổng hợp

>>> Nên loại bỏ ngay những món đồ này ra khỏi phòng ngủ
>>> Cầu thang đẹp hút mắt chỉ với 5 mẹo nhỏ này

Từ khóa liên quan

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.