Không khó để tự xây dựng cho mình căn hộ 'xanh'

>> Dự án xanh đang là xu thế mới của thị trường bất động sản

Từ xưa tới nay, cây xanh luôn được nhiều người sử dụng để tô thêm phần sinh động cũng như góp phần mang đến bầu không khí thoáng mát cho ngôi nhà thân yêu của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể mang cây xanh vào không gian sống của mình, đặc biệt là với những căn hộ cũng như nhà phố có diện tích nhỏ gọn. Ngoài ra, việc không có nhiều khoản sáng tự nhiên là một trong những yếu tố không nhỏ khiến cho việc đưa cây xanh vào nhà trở nên khó khăn hơn.

Tuy nhiên, những khó khăn về diện tích, thiếu khoản sáng tự nhiên đã được giải quyết triệt để trong những năm gần đây khi mà nhu cầu xanh hóa căn hộ của người dân càng trở nên phổ biết thì những kiến trúc xanh, những thiết kế căn hộ "xanh" trở thành xu hướng là điều tất yếu.

Có rất nhiều công ty chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế và xây dựng mảng xanh trong nhà để bạn lựa chọn. Nhưng nếu muốn tự mình xây dựng một vườn hoa nhỏ xinh, tự tô điểm những mảng xanh sinh động cho không gian sống của mình thì cũng không hẳn là quá khó. Bạn chỉ cần nắm rõ những lưu ý sau là đã có thể làm được.

Lựa chọn vị trí thích hợp

Không khó để tự xây dựng cho mình căn hộ 'xanh'
Tận dụng ô cửa kính lớn, gia chủ căn hộ Phú Hoàng Anh đã lựa chọn những chậu cảnh thích hợp để điểm tô sắc xanh đầy sinh động trong không gian sống sang trọng và hiện đại của mình.

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý khi muốn tạo nên mảnh xanh căng tràn nhựa sống cho bên trong không gian sống nhỏ hẹp của mình chính là lựa chọn những vị trí hợp lý. Vị trí lý tưởng chính là ban công, nơi đón nhận tối đa ánh sáng và gió mát tự nhiên giúp cây xanh quang hợp tốt. Với những căn hộ nếu không có được ban công thì những ô cửa lấy sáng tự nhiên chính là những vị trí thích hợp. Ngoài ra, sân phơi cũng là một vị trí cực ký lý tưởng mà bạn không nên bỏ qua.

Lựa chọn những giống cây thích hợp

Tùy vào sở thích mà bạn có thể lựa chọn những giống cây cảnh khác nhau. Tuy nhiên, bạn cũng nên nhờ sự tư vấn của những chủ vườn để có được những lựa chọn tốt nhất cho việc xây dựng mảng xanh trong nhà của mình. Mỗi giống cây có sự tăng trưởng và sức sống khác nhau nên việc lựa chọn những giống cây thích hợp sẽ giúp bạn không mất quá nhiều thời gian chăm sóc.

Tường cây
Những túi trồng cây được sử dụng để tạo nên ba bức tường cây xanh mát.

Lựa chọn chậu cây thích thích hợp

Sau khi đã lựa chọn được vị trí hợp lý, những giống cây thích hợp, việc còn lại là bạn sẽ lựa chọn những chậu cây, bình bông thích hợp. Có rất nhiều chủng loại chậu cây mà bạn có thể lựa chọn. Chậu nhựa, chậu đất, loại treo, loại gắn trên chắn song, loại để sàn. Ngoài ra, bạn còn có thể chọn túi vải trồng cây treo tường đang rất đựa ưu chuộng hiện nay.

Thanh sắt V, lưới rào B40  cùng những ống nhựa nhỏ là những vật dụng mà bạn có thể lựa chọn để tự tạo cho mình hệ thống nhà vườn thông minh. Đây cũng là những vật dụng được rất nhiều người lựa chọn để làm nên những vườn rau sạch trong lòng thành phố trong những năm gần đây.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn những căn hộ "xanh" thuộc những dự án căn hộ được bao bọc bởi cảnh quan thiên nhiên xanh mát để tận hưởng một cuộc sống hiện đại nhưng gần gũi với thiên nhiên. Như những căn hộ thuộc dự án Lexington Residence (quận 2), Green View (quận 7), Tropic Garden (quận 7) đã ban giao và thu hút nhiều cư dân tới sinh sống; hay những dự án sắp được hoàn thành trong tương lai như River City (quận 7), dự án Opal Garden (quận Thủ Đức), dự án Sunrise Residence (quận 7),...

Tùng Nguyễn

Từ khóa liên quan

Bài viết cùng chủ đề

Rever
Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.