Hai ông lớn CapitaLand và Becamex IDC ký kết hợp tác phát triển thành phố mới Bình Dương

Phân TíchThị Trường

12/14/2021

Nội dung bài viết

  Chiều 13.12, tại Bình Dương, Tập đoàn CapitaLand và Tổng Công ty Becamex IDC đã ký kết hợp tác, đầu tư dự án phát triển thành phố mới Bình Dương.

  Tham dự sự kiện có ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương, ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện Tổng Công ty Becamex IDC, Tập đoàn CapitaLand…

  Sẽ xây dựng một đô thị hiện đại, đáng sống tại Bình Dương

  Ông Võ Văn Minh, Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương tin rằng với tiềm năng và cơ hội hợp tác đầu tư cùng với chiến lược phát triển thông minh và bền vững của tỉnh cũng như với bề dày kinh nghiệm hàng chục năm trong thu hút đầu tư và hợp tác với các tập đoàn lớn trong và ngoài nước của Tổng Công ty Becamex IDC trong thời gian qua, tỉnh Bình Dương và Becamex IDC là nơi phù hợp để CapitaLand hợp tác phát triển lâu dài và hoạt động hiệu quả. Chính quyền tỉnh Bình Dương cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để Becamex IDC và CapitaLand hợp tác và triển khai thành công hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế xã hội tỉnh nhà cũng như phát triển mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Bình Dương và các đối tác Singapore nói riêng, giữa Việt Nam và Singapore nói chung. 

  anh-1hd-7402

  Lãnh đạo Bình Dương chúc mừng sự hợp tác phát triển giữa Becamex IDC và CapitaLand. Ảnh Thanh Niên

  Theo ông Võ Văn Minh, với định hướng và triết lý phát triển đúng đắn của Bình Dương những năm qua, thông qua các đề án Thành phố thông minh Bình Dương, Vùng Đổi mới Sáng tạo Bình Dương, với mong muốn quy hoạch đô thị Bình Dương hiện đại đáng sống, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khoa học công nghệ, phát triển thương mại dịch vụ, thương mại điện tử, thúc đẩy chuyển đổi số và công nghiệp 4.0, phát triển, thu hút nguồn nhân lực, nhằm xây dựng một cộng đồng Bình Dương thông minh và đáng sống.

  Ông Võ Văn Minh cho rằng: “Dự án hợp tác giữa Becamex IDC và CapitaLand tại trung tâm thành phố mới Bình Dương không chỉ mang lại hiệu quả cao cho các nhà đầu tư mà còn mang lại diện mạo mới cho lĩnh vực thương mại, dịch vụ của địa phương, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Bình Dương trong giai đoạn phát triển mới”.

  Còn ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Becamex IDC cho biết dự án hợp tác giữa Becamex IDC và CapitaLand và sắp tới là dự án xây dựng trung tâm giáo dục, đào tạo và triển lãm về công nghiệp 4.0 với đối tác Enterprise Singapore sẽ góp phần làm sâu sắc hơn mối quan hệ truyền thống giữa Việt Nam nói chung, Bình Dương nói riêng và Singapore sau sự thành công của chuỗi các khu công nghiệp Việt Nam Singapore (VSIP) trên cả nước.

   

  Becamex

  Hai ông lớn CapitaLand và Becamex IDC ký kết hợp tác phát triển thành phố mới Bình Dương. Ảnh Thanh Niên

  Dự kiến triển khai dự án nhà ở với hơn 3.700 căn hộ

  CapitaLand là tập đoàn bất động sản lớn ở khu vực châu Á, trong đó nhánh phát triển bất động sản của Tập đoàn CapitaLand sở hữu danh mục đầu tư trị giá khoảng 22 tỉ đô la Singapore tương đương 360 ngàn tỉ đồng. Các dự án của Tập đoàn CapitaLand rất đa dạng và phong phú, từ các khu phức hợp, bán lẻ, khu phức hợp văn phòng thương mại, lưu trú, khu dân cư và nhà ở, đến những phân khúc phát triển nền kinh tế mới như các khu đổi mới sáng tạo, khoa học công nghệ, khu thương mại, hậu cần, khu công nghiệp và trung tâm dữ liệu.

  Tại sự kiện, ông Ronald Tay, Tổng giám đốc CapitaLand Development gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Tổng Công ty Becamex IDC đã hỗ trợ tập đoàn trong quá trình tìm hiểu, đi đến quyết định đầu tư dự án quy mô lớn đầu tiên của CapitaLand tại Bình Dương, một trong những tỉnh có tốc độ phát triển nhanh nhất trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và là điểm đến nổi bật, thu hút nhiều nhà đầu tư tại Việt Nam.

  Lãnh đạo CapitaLand cho biết dự án tại thành phố mới Bình Dương tập trung phát triển các khối nhà ở với tổng diện tích 18,9 ha, dự kiến sẽ có trên 3.700 căn hộ và nhà ở sở hữu lâu dài được xây dựng tại dự án bao gồm nhà ở thấp tầng, trung tầng và cao tầng, đáp ứng nhu cầu cho khoảng 13.000 cư dân.

  Quá trình xây dựng sẽ được triển khai theo từng giai đoạn, giai đoạn đầu bao gồm khoảng 1.300 căn hộ và nhà ở dự kiến diễn ra từ năm 2022 - 2024. Toàn dự án dự kiến hoàn thiện vào năm 2027. Ông Ronald Tay tin tưởng dự án sẽ mang lại thành công tốt đẹp cho sự phát triển của cả hai tập đoàn nói riêng và Bình Dương nói chung nhờ được triển khai tại vị trí chiến lược của thành phố mới Bình Dương, được xác định là khu vực trung tâm của thành phố hiện đại và thông minh, tập trung chính vào khoa học và công nghệ.

  Tập đoàn LEGO đầu tư nhà máy hơn 1 tỷ USD tại Bình Dương

  Trước đó vào chiều 8/12, trước sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh, Tập đoàn LEGO đã có buổi ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty Liên doanh TNHH Khu Công nghiệp Việt Nam-Singapore (VSIP) để xây dựng một nhà máy mới tại tỉnh Bình Dương.

  Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD, dự kiến sẽ được triển khai vào nửa cuối năm 2022 và bắt đầu đi vào hoạt động trong năm 2024, góp phần tạo ra 4.000 việc làm.

  Anh trang chu

  Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh và Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Kim Hojlund Christensen chứng kiến Lễ ký. Ảnh: VGP/Hải Minh

  Đây sẽ là nhà máy thứ 6 của LEGO trên thế giới và thứ 2 ở châu Á với kỳ vọng sẽ giúp LEGO mở rộng mạng lưới chuỗi cung ứng toàn cầu của LEGO, qua đó đáp ứng linh hoạt, nhanh chóng sự thay đổi về nhu cầu tiên dùng ở mỗi khu vực.

  Với những thông tin tích cực ở trên, Bình Dương đang cho thấy "màn lột xác" không thể tuyệt vời hơn, mở ra thêm nhiều cơ hội việc làm cho người dân, đồng thời thúc đẩy và nâng tầm giá trị sống cho mọi người dân.

  Danh mục các dự án Rever đang phân phối bán hàngThế An (Tổng hợp)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận