TP.HCM tạm lấy tên cho thành phố phía Đông là "Thành phố Thủ Đức"

Phân TíchThị Trường

07/27/2020

Nội dung bài viết

  Trước khi được Quốc hội phê chuẩn đề án, TP.HCM sẽ tạm lấy tên cho thành phố phía Đông (gồm 3 quận: 2, 9, Thủ Đức) là thành phố Thủ Đức.

  Tải ngay tài liệu Phân tích Tiềm năng đầu tư BĐS khu Đông Sài Gòn

  Theo đó, tại Hội nghị lần thứ 43 Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa X, nhiệm kỳ 2015 -2020, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã đưa ra nhận định về đề án thành phố phía đông TP.HCM. Ông Nhân cho hay: "Với quy mô diện tích khoảng 22.000 ha, dân số trên 1 triệu người và đóng góp 1/3 cho nền kinh tế TP.HCM, đơn vị hành chính được sáp nhập từ quận 2, quận 9 và Thủ Đức phải là thành phố chứ không thể là quận".

  Do đó, Bí Thư TP.HCM cho rằng việc thành lập thành phố trực thuộc TP.HCM sẽ tổng hòa được những điểm mạnh riêng của từng quận, hình thành động lực phát triển mới cho toàn thành phố.

  dao-kim-cuong-1-1

  Bất động sản nhà ở cao tầng ngày càng xuất hiện nhiều tại khu Đông TP.HCM

  Ông Nhân phân tích 3 quận phía đông gồm quận 2, quận 9 và Thủ Đức hiện tại được tách ra từ đơn vị hành chính quận Thủ Đức trước đây. Thời gian qua, cả 3 quận đều đạt mức tăng trưởng tốt và được định hướng là nơi có cường độ ứng dụng công nghệ cao nhất nước trong tương lai.

  Cả 3 quận có 6 khu chức năng đặc thù của thành phố nhưng nằm tách biệt, không đảm bảo tính liên thông. Trên cơ sở đó, TP.HCM đã xây dựng đề án sáp nhập các quận 2, 9, Thủ Đức thành thành phố phía đông và nơi này sẽ có HĐND theo quy định.

  metro1-min-1

  Hạ tầng khu Đông được đầu tư và phát triển bài bản, đồng bộ

  Người đứng đầu Đảng bộ TP.HCM cho biết tên gọi của thành phố mới sẽ được thống nhất sau khi đề án được Quốc hội thông qua. Trong thời gian chờ đợi, thành phố trong tương lai sẽ tạm lấy tên là thành phố Thủ Đức.

  Trong phần thảo luận tại hội nghị, nhiều đại biểu bày tỏ đồng tình với tên gọi trên. Bà Văn Thị Bạch Tuyết, Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM, cho rằng thành phố Thủ Đức là tên gọi phù hợp với bối cảnh hiện tại.

  "Tên gọi này gắn liền với quá trình lịch sử, văn hóa của quận 2, quận 9 và Thủ Đức", bà Văn Thị Bạch Tuyết bày tỏ.

  Bạn đang theo dõi bài viết TP.HCM tạm lấy tên cho thành phố phía Đông là "Thành phố Thủ Đức". Ngoài ra, để biết tiềm năng đầu tư vào bất động sản khu Đông Tp.HCM, bạn có thể tham khảo tài liệu dưới đây:

  phan-tich-tiem-nang-dau-tu-bat-dong-san-khu-dong

  Theo Zingnews

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận