Tin vui: Cho phép 124 dự án BĐS bị "đóng băng" tại TP.HCM được tiếp tục triển khai

Thị TrườngĐầu tư nhà đất

04/01/2019

124 dự án bất động sản bị tạm ngưng triển khai tại TP.HCM nay đã được các cấp có thẩm quyền tháo gỡ và cho tiếp tục thực hiện để đầu tư các bước tiếp theo.

Tải chi tiết các dự án được bán, cho thuê mua nhà ở HTTTL năm 2019

Theo đó, UBND TP.HCM vừa giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng các Sở, Ban ngành có liên quan tạo điều kiện cho chủ đầu tư 124 dự án thực hiện các thủ tục đầu tư tiếp theo. Hầu hết các dự án bất động sản này đang được chủ đầu tư triển khai dở dang phải tạm ngưng để phục vụ cho công tác thanh kiểm tra, điều tra nên thủ tục đang nằm rải rác ở nhiều sở ngành.

Ngoài ra, hiện thành phố còn hơn 30 dự án khác vẫn đang bị tạm ngừng triển khai do vướng công tác thanh, kiểm tra; điều tra. Khi có kết luận của cơ quan chức năng, TP.HCM sẽ tiếp tục xử lý.

Trước đó, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cũng đã có văn bản kiến nghị lên UBND TP và Thanh tra Chính phủ khẩn trương xem xét, giải quyết đối với hơn 100 dự án bất động sản đang bị tạm ngưng triển khai để chờ rà soát, thanh tra nói trên.

Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, quá trình rà soát, thanh tra càng kéo dài thì càng bất lợi cho doanh nghiệp vì chi phí vốn, lãi vay ngân hàng tăng và mất cơ hội kinh doanh. Ngoài ra, số lượng dự án bất động sản bị giảm dẫn đến số lượng nguồn cung nhà ở đưa ra thị trường cũng bị sụt giảm mạnh. Điều này bất lợi cả cho người mua nhà lẫn thị trường bất động sản của TP.HCM, làm sụt giảm nguồn thu ngân sách nhà nước.

duantreo-min

Nhiều dự án bất động sản bị tạm ngưng sẽ được tiếp tục triển khai trong thời gian tới

Hiệp hội kiến nghị UBND TP cho phép các chủ đầu tư hơn 100 dự án đang bị rà soát, thanh tra trên được tiếp tục giải quyết các hồ sơ, thủ tục hành chính. Ngoài ra, hiệp hội kiến nghị đối với người mua nhà đã giao kết hợp đồng mua nhà tại các dự án này và đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ, là bên vô can, ngay tình, không có lỗi, nên không phải chịu trách nhiệm đối với các nghĩa vụ tài chính phát sinh (nếu có) của chủ đầu tư dự án và cần được pháp luật bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp.

Bên cạnh thông tin trên, bạn cũng có thể tham khảo Danh sách các dự án BĐS đủ điều kiện được bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai năm 2019:

Danh sách các dự án đủ điều kiện bán
Thế An (TH)

Bất động sản liên quan

masterithaodien-535127-edited.jpg
Dự án: Masteri Thảo Điền

Chi tiết về dự án Masteri Thảo Điền là dự án khu căn hộ cao cấp kết hợp Trung tâm thương mại

masterithaodien-561196-edited.jpg
Tìm mua Masteri Thảo Điền

Bất động sản dự án Masteri Thảo Điền và khu vực lân cận

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Bình luận