Tiến độ 3 dự án hạng sang Empire City, The Metropole và The River tại Thủ Thiêm ra sao?

Phân TíchThị Trường

05/13/2020

Nội dung bài viết

  Rever gửi đến bạn thông tin cập nhật tiến độ 3 đại dự án căn hộ tại Thủ Thiêm, Quận 2, bao gồm: dự án Empire City Thủ Thiêm, dự án The Metropole Thủ Thiêm và dự án The River Thủ Thiêm.

  Tải ngay Bảng giá BÁN và THUÊ chung cư Quận 2

  Theo tìm hiểu thì đây là 3 dự án căn hộ hạng sang và có giá bán cao bậc nhất tại Quận 2 hiện nay, với mức giá bán trên 4.500 USD/m2 (khoảng 105 triệu đồng). Các dự án này đều đang trong giai đoạn thi công để kịp hoàn thiện theo đúng tiến độ bàn giao nhà.

  Tiến độ dự án Empire City Thủ Thiêm 

  Dự án căn hộ Empire City nằm dọc theo trục đại lộ Mai Chí Thọ, kề bên hầm Thủ Thiêm và đường ven sông Sài Gòn. Vị trí dự án Empire City được đánh giá là lõi trung tâm khu đô thị Thủ Thiêm. Dự án có quy mô 15 ha với tổng kinh phí khoảng 1,2 tỷ USD. 

  Được triển khai cách đây 5 năm, giai đoạn 1 của dự án Empire City bao gồm 2 cụm tháp là MU4 và MU7, quy mô cao từ 7 đến 35 tầng. Theo tiến độ cập nhật mới nhất thì hai cụm tháp này hiện đã được cất nóc và đang trong giai đoạn hoàn thiện.

  Các căn hộ Empire City đều đang được lắp kính và hoàn thiện nội thất bên trong, dự kiến bàn giao nhà vào quý II/2020. Sau khi hoàn thiện, 2 cụm tháp MU4 và MU7 sẽ cung cấp cho thị trường khu Đông gần 1.000 căn hộ với diện tích đa dạng từ 50 - 170 m2, kết cấu 1 - 4 phòng ngủ.

  Giá bán của Empire City hiện rơi vào khoảng 8.000 USD/m2 và là dự án có giá cao nhất khu vực này. Ở giai đoạn 2, dự án sẽ triển khai xây dựng cụm tháp MU8 và MU11. Cụm tháp MU11 đang trong quá trình thi công phần móng, hầm.

  Các dự án căn hộ quận 2 mở bán trong 2020 bạn nên quan tâm

  empirecity_zing5

  Tiến độ dự án Empire City Thủ Thiêm. Ảnh: Zing.vn

  Empire_1

  Phối cảnh thiết kế dự án Empire City Thủ Thiêm

  Tiến độ dự án The Metropole Thủ Thiêm

  Cách vị trí dự án Empire City Thủ Thiêm khoảng 2 km, dự án The Metropole Thủ Thiêm có vị trí đắc địa không kém khi nằm sát đại lộ vòng cung, sát sông Sài Gòn, kết nối trực tiếp với trung tâm quận 1 thông qua cầu Thủ Thiêm 2.

  So về quy mô thì dự án The Metropole Thủ Thiêm có quy mô nhỏ hơn gấp đôi so với dự án Empire City, với gần 7,6 ha so với 15ha. Dự án do Công ty Cổ phần Quốc Lộc Phát làm chủ đầu tư và nhà phát triển là SonKim Land với mức đầu tư dự kiến gần 7.500 tỷ đồng.

  Giai đoạn 1 của dự án The Metropole với tên gọi The Galleria Residences, bao gồm 3 tòa tháp 12 tầng với 486 căn hộ, hiện giai đoạn đang có mức chào bán lại từ 4.300 usd/m2. Công trình hiện đã hoàn thiện phần móng và xây dựng đến tầng 5.

  Cũng trong quý 3/2020, The Metropole Thủ Thiêm dự kiến sẽ tung ra giai đoạn 3 mang tên The Opera, với mức giá dự kiến khởi điểm từ 7.000 - 7.500 usd/m2.

  metro1_zing

  Tiến độ dự án The Metropole Thủ Thiêm. Ảnh: Zing.vn

  the-opera-metropole-residence-thu-thiem

  Phối cảnh thiết kế The Metropole Thủ Thiêm

  Tiến độ dự án The River Thủ Thiêm

  Ngay cạnh vị trí dự án The Metropole Thủ Thiêm là dự án The River Thủ Thiêm của chủ đầu tư Công ty cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM với tổng vốn đầu tư hơn 9.000 tỷ đồng.

  Dự án có quy mô nhỏ nhất trong 3 dự án, khoảng 3,5 ha, nằm trên hai lô đất ký hiệu 3.15 và 3.16 tại góc đường Nguyễn Cơ Thạch và Đại Lộ Vòng Cung.

  Về thiết kế, The River Thủ Thiêm bao gồm 6 toà cao 12 - 24 tầng, dự kiến cung cấp cho thị trường khoảng 1.140 căn hộ.

  Giai đoạn 1 của dự án tại lô đất 3.15 có diện tích 1,5 ha gồm 3 khối tháp cao 18 tầng với tổng số 525 căn hộ diện tích từ 57 - 185 m2. Bên trong lô 3.15, chủ đầu tư đang cho thi công phần móng.

  Dự kiến phần móng này hoàn thành vào tháng 6/2020, tuy nhiên vì dịch Covid-19, cách ly xã hội, công nhân phải hoãn thi công nên việc hoàn thành đúng tiến độ trở nên khó khăn.

  Giá bán dự kiến của giai đoạn 1 đang được các chuyên gia dự kiến từ 4.500 usd/m2 hoặc từ 6.000 usd/m2 trở lên, chưa bao gồm thuế và phí bảo trì.

  Đây là mức giá "dễ thở" hơn so với giá bán của hai dự án lân cận. Song nhìn chung, khu vực Thủ Thiêm vẫn còn thiếu hụt hạ tầng xã hội như các công trình y tế, văn hóa, giáo dục, siêu thị.

  TheRiverThuThiem_zing1

  Tiến độ dự án The River Thủ Thiêm. Ảnh: Zing.vn

  du-an-can-ho-the-river-thu-thiem-quan-2

  Thiết kế dự án The River Thủ Thiêm

  Bạn đang theo dõi bài viết Tiến độ 3 dự án hạng sang Empire City, The Metropole và The River tại Thủ Thiêm ra sao? Ngoài ra, bạn cũng có thể tải về bảng giá dự án chung cư Quận 2 cập nhật mới nhất tháng 5/2020.

  Bảng giá chung cư Quận 2

  Thế An (Tổng hợp)

  Theo Zing.vn

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận