Phú Mỹ Hưng: Từ đầm lầy đến nơi ở của 20.000 người nước ngoài

Phân TíchThị Trường

05/01/2021

Nội dung bài viết

  Trải qua gần 3 thập niên, khu đô thị Phú Mỹ Hưng xuất phát điểm là một vùng đầm lầy, không có giá trị kinh tế, ngày nay đã trở thành một khu đô thị đẳng cấp, đáng sống, làm hạt nhân thúc đẩy cho cả khu Nam thông qua áp dụng nhiều tiêu chuẩn quốc tế. Luôn được lấy ra làm ví dụ điển hình, đề tài cho hàng loạt các công trình nghiên cứu, giảng dạy thuộc lĩnh vực xây dựng, kiến trúc, quy hoạch. Nằm trong “top” những lý do thuyết phục hơn 40.000 cư dân, trong đó gần 50% là người nước ngoài lựa chọn nơi đây làm nơi an cư lạc nghiệp. Phú Mỹ Hưng còn nhiều điều thú vị hơn mà có thể bạn chưa biết. 

  Tải ngay giá bán 55 chung cư thị trường thứ cấp Quận 7!

  Phú Mỹ Hưng là bài học về hình mẫu nhà ở, phát triển đô thị & quản lý đô thị.” (Theo Giáo sư Shigehisa Matsumura – Viện Nghiên cứu Nikken Sekkei, Nhật Bản). Góp phần thay đổi tư duy từ “mua một căn nhà” thành “mua không gian sống, mua trải nghiệm”; hình ảnh khu đô thị Phú Mỹ Hưng (PMH) hôm nay đã được thực chứng.

  • Năm 1997, là đô thị châu Á đầu tiên đạt giải thưởng danh dự về quy hoạch xuất sắc của Viện Kiến trúc Mỹ. Trước đó, năm 1995, nhận giải thưởng kiến trúc đô thị của tạp chí Progressive Architecture (Mỹ).

  • Năm 2008, trong khi các đô thị lớn trên cả nước đang chật vật với bài toán chỉnh trang, xóa hẻm, ngầm hóa lưới điện… thì đã phát triển hoàn thiện & trở thành khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên của Việt Nam.

  • Luôn được lấy ra làm ví dụ điển hình, đề tài cho hàng loạt các công trình nghiên cứu, giảng dạy thuộc lĩnh vực xây dựng, kiến trúc, quy hoạch.

  • Nằm trong “top” những lý do thuyết phục hơn 40.000 cư dân, trong đó gần 50% là người nước ngoài lựa chọn nơi đây làm nơi an cư lạc nghiệp.

  • Lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà đầu tư nước ngoài đến & thiết lập trụ sở hoạt động như Unilever, Manulife, Toyota, BMW…

  • Trải qua gần 3 thập niên, PMH đã đưa một vùng đầm lầy không có giá trị kinh tế trở thành khu đô thị đẳng cấp, làm hạt nhân thúc đẩy cả khu Nam thông qua áp dụng 3 TIÊU CHUẨN MỸ: Chú trọng phát triển bền vững – Đón đầu tốc độ tăng trưởng kinh tế & xã hội – Tuân thủ nghiêm ngặt những quy định về kế trúc, thiết kế công trình; đảm bảo không cơi nới, phá vỡ quy hoạch.

  phumyhung1

  Năm 1993, PMH quyết định đầu tư khai phá 750 ha thuộc khu Nam Sài Gòn với 5 cụm đô thị dọc theo tuyến đường Nguyễn Văn Linh. Ba nhà quy hoạch được chọn để thực hiện đồ án này là Công ty Skidmore, Owings & Merrill (Mỹ) quy hoạch tổng thể, cùng với sự tư vấn kiến trúc của Koetter Kim & Associates (Mỹ) cùng Kenzo Tange & Associates (Nhật Bản).

  phumyhung2

  Giữ nguyên đặc điểm sông nước vốn có của vùng đất Nam Sài Gòn, PMH sở hữu 50ha diện tích mặt sông bao quanh 8 tiểu khu, mang lại giá trị về không gian sống, sức khỏe, phong thủy...

  Quỹ đất ven sông chủ yếu dành cho công viên, trường học & không gian cộng đồng. Hiện tại chỉ có The Peak – Midtown là dự án nhà ở hiếm hoi sở hữu vị trí ven sông đắt giá tại khu đô thị.

  phumyhung3

  PMH dành đến ¾ trong tổng số 433ha diện tích đất để phát triển không gian xanh & cộng đồng. Đó cũng là lý do vì sao, nơi đây màu “xanh” tràn ngập khắp phố, trở thành “bản sắc” riêng có của đô thị – điều không dễ kiếm tìm ở các thành phố lớn hiện nay.

  phumyhung4

  Đầu tư 19.000m2 vườn ươm ngay trong khu đô thị. Chi phí 7.2 tỷ đồng/năm để chăm sóc cây xanh & vệ sinh đường phố. Có gần 6.400 cây xanh đường phố & nội khu, dệt thành những dải lụa kết nối 8 tiểu khu. Trong đó, đặc khu văn hóa Nam Viên là nơi có mật độ xanh cao nhất với gần 120.000m2 mảng xanh, hơn 5.300 cây… kết hợp hệ thống sông rạch tự nhiên bao quanh.

  phumyhung5

  Quy hoạch khu dân cư xen kẽ với các công viên lớn nhỏ, mang lại không gian sống trong lành & điểm đến lý tưởng của nhiều sự kiện, hoạt động cộng đồng. Có thể kế đến Sakura Park (1,2ha), công viên Nam Viên (2ha), công viên P2 (9ha), công viên Wonderland (5,4ha)…

  phumyhung6

  Đặc biệt vỉa hè rộng 3-8m được quy hoạch trồng nhiều cây xanh có tán rộng, bụi cây tầm thấp, khuyến khích cư dân đi bộ. Lộ giới đường dao động 8-48m (tùy từng khu vực), khoảng lùi công trình rộng khoảng 2m giúp đảm bảo an toàn trong các trường hợp xe cấp cứu, xe chữa cháy lưu thông cấp bách.

  phumyhung7

  Chỉ trong bán kính 800m hoặc đi bộ 10p, cư dân dễ dàng tiếp cận toàn bộ dịch vụ all-in-one của một trung tâm đô thị hiện đại với >20 cơ sở y tế; >100 cửa hàng thời trang, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, thẩm mỹ; gần 100 công trình thương mại – dịch vụ…

  phumyhung8

  Ưu tiên nằm tại những vị trí ven sông giúp kích thích sự sáng tạo, ham học hỏi, tăng cường vận động thể chất,... cho học sinh. Có thể kể đến như trường Đinh Thiện Lý, SSIS, Nam Sài Gòn, Canada, Đài Bắc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Bông Hoa Nhỏ, Quốc tế Hoàng Gia…

  Hiện tại đang triển khai xây dựng trường Đinh Thiện Lý 2 tại khu Thương mại Tài chính Quốc tế, trực diện khu phức hợp Midtown & 200m từ Cardinal Court. Dự kiến hoàn thành trong Q2/2022.

  phumyhung9

  Được quy hoạch đồng bộ, triển khai song song giữa công trình nhà ở & cơ sở hạ tầng, phát triển bền vững trong cơ cấu bảo vệ môi trường. Theo đó, quy hoạch của PMH cho 100.000 cư dân nhưng hạ tầng tại đây có khả năng đáp ứng cả 1 triệu dân. Có kế hoạch phát triển, mở rộng & nâng cấp thường xuyên các hạng mục hạ tầng để đáp ứng nhu cầu sử dụng của cư dân.

  phumyhung10

  PMH sở hữu 2 nhà máy xử lý nước thải toàn khu đô thị với tổng vốn đầu tư gần 6 triệu USD. Công suất 10.000 m3/ngày/trạm. Nước được xử lý sạch theo phương pháp sinh học trước khi đưa ra sông hoặc tái sử dụng để tưới cây, rửa đường.

  Danh sách nhà đất tại Rever

  Theo Phú Mỹ Hưng

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận