Saigon Co.op và Mapletree hợp tác triển khai tòa tháp đôi V-Plaza Towers quy mô bậc nhất Quận 7

Tòa tháp đôi V-Plaza Towers với diện tích sàn hơn 66.000 mét vuông sẽ là khu phức hợp văn phòng đạt chuẩn quốc tế có quy mô lớn nhất quận 7 - TP.HCM.

5e4f4e89-9718-4e9f-b24f-46641d45a8d5

Mới đây nhất, liên doanh Việt Nam - Singapore là Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) và Công ty đầu tư Mapletree (thuộc tập đoàn Mapletree - Singapore) đã giới thiệu thiết kế mô hình tòa tháp đôi văn phòng V-Plaza Towers, đồng thời đưa vào hoạt động tòa nhà Oakwood Residence Saigon -  khu căn hộ dịch vụ đầu tiên của liên doanh này tại Việt Nam.

Nằm trong khu phức hợp Nam Sài Gòn, tòa tháp đôi V-Plaza Towers với diện tích sàn hơn 66.000 mét vuông sẽ là khu phức hợp văn phòng đạt chuẩn quốc tế có quy mô lớn nhất quận 7 - TP.HCM. Công trình sẽ kết hợp với trung tâm thương mại SC VivoCity hiện tại, trung tâm dịch vụ văn phòng Mapletree, khu căn hộ RichLane Residences và Oakwood Residence Saigon, sẽ tạo nên mô hình tích hợp đa năng khép kín, phục vụ tốt nhu cầu "Làm việc - sinh sống và vui chơi" rộng 4,4 ha của liên doanh này.

Trong đó, khu căn hộ Oakwood Residence Saigon có 237 căn hộ dịch vụ được trang bị đầy đủ, từ phòng đơn dạng studio đến phòng có đến 3 phòng ngủ, kèm theo là các tiện nghi như phòng họp đa chức năng rộng tới 110 m2, nhà hàng tại chỗ, trung tâm thể dục, hồ bơi và sân chơi trẻ em. 

COOPImage (1)

Đại biểu cấp cao Singapore và Việt Nam tham quan mô hình tổng thể dự án Nam Sài Gòn liên doanh giữa Saigon Co.op và Mapletree

Phát biểu tại sự kiện, Nguyễn Anh Đức - Phó Tổng Giám đốc thương trực Saigon Co.op cho biết, sự hợp tác giữa Saigon Co.op và Mapletree là minh chứng cụ thể cho tình hữu nghị, đoàn kết vì lợi ích chung tiêu biểu cho doanh nghiệp cả hai nước. Mô hình đa năng mà Saigon Co.op tham gia đầu tư phát triển cùng Mapletree khi hoàn thiện đi vào hoạt động sẽ tạo nên một quần thể khép kín cao cấp, là điểm nhấn của Quận 7 về môi trường sáng tạo, công nghệ cao, phù hợp với chuẩn mực định hướng của TP.HCM - thành phố thông minh.

COOPImage

Phối cảnh tổng thể dự án Nam Sài Gòn liên doanh giữa Saigon Co.op và Mapletree

Trước đó, năm 2015 liên doanh Saigon Co.op - Mapletree đã hoàn thành và đưa vào hoạt động khu trung tâm mua sắm SC VivoCity rộng hơn 64.000 mét vuông. Giai đoạn 2 hoàn thành Mapletree Business Centre vào năm 2017, do Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chính tay cắt băng khai trương. Giai đoạn 3 (2018-2019) đã liên tiếp hoàn thành Richlane Residences và Oakwood Residence Saigon. Giai đoạn 4 của toàn bộ dự án liên doanh Việt Nam - Singapore này sẽ hoàn thành khi tòa tháp đôi văn phòng V-Plaza Towers hoàn thành và đi vào hoạt động dự kiến vào năm 2023. 

Mapletree là một công ty phát triển, đầu tư, quản lý vốn và bất động sản hàng đầu có trụ sở tại Singapore. Trọng tâm chiến lược của nó là đầu tư vào thị trường và lĩnh vực bất động sản có tiềm năng tăng trưởng tốt. Bằng cách kết hợp các thế mạnh chính của mình, Tập đoàn đã thiết lập một hồ sơ theo dõi các dự án giành giải thưởng, và mang lại lợi nhuận cao và nhất quán trên các loại tài sản bất động sản. Mapletree hiện đang quản lý bốn quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REITs) và sáu quỹ bất động sản cổ phần tư nhân, nắm giữ danh mục tài sản đa dạng ở Châu Á Thái Bình Dương, Vương quốc Anh (Anh) và Hoa Kỳ (Hoa Kỳ). Các tài sản của Tập đoàn được đặt trên 12 nền kinh tế trên toàn cầu, cụ thể là Singapore, Úc, Trung Quốc, Đức, Hồng Kông SAR, Ấn Độ, Nhật Bản, Malaysia, Hàn Quốc, Anh, Mỹ và Việt Nam. Để hỗ trợ các hoạt động toàn cầu của mình, Mapletree đã thiết lập một mạng lưới văn phòng rộng khắp ở các quốc gia này.


Saigon Co.op tên đầy đủ là Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM, được thành lập từ năm 1989. Sau 30 năm hình thành và phát triển, đến nay Saigon Co.op là nhà bán lẻ hàng tiêu dùng hàng đầu Việt Nam. Trong đó Công ty SCID trực thuộc Saigon Co.op giữ vai trò chính yếu trong việc tìm kiếm và phát triển hạ tầng thương mại cho các mô hình bán lẻ chủ lực của Saigon Co.op. Hiện nay, Saigon Co.op sở hữu hơn 600 điểm bán gồm đầy đủ các mô hình bán lẻ hiện đại, phủ hầu kín hết tất cả các phân khúc thị trường: có hệ thống siêu thị Co.opmart, hệ thống đại siêu thị Co.opXtra, chuỗi cửa hàng thực phẩm Co.op Food, hệ thống trung tâm thương mại Sense City, chuỗi cửa hàng bách hóa hiện đại Co.op Smiles, cửa hàng tiện lợi 24h Cheers, kênh mua sắm qua truyền hình HTV Co.op, chợ ẩm thực đầu tiên của Việt Nam - Sense Market, ... và không ngừng chuẩn bị cho ra mắt các mô hình bán lẻ khác. Ước tính hệ thống bán lẻ này đón tiếp khoảng 1 triệu lượt khách tham quan mua sắm mỗi ngày và tổng doanh số năm 2018 của Saigon Co.op đạt hơn 323.000 tỉ đồng, tương đương hơn 1,4 tỉ USD.


91491e12-84ea-464c-ab39-e5902aacb2bc  Thế An (TH)

Theo Saigon Co.op

Từ khóa liên quan

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.